Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Thông Tin Thị Trường . Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá.

Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá

Sau hôm rét đậm kỷ lục 11/1 nhiệt độ ban ngày có lúc xuống đến 8 độ C, nhiều mặt hàng chống rét đang thi nhau tăng giá, thậm chí mỗi ngày 'nhảy' một giá nhưng vẫn hút khách..

Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá - Bản có dấu.
Do chong ret moi ngay 'nhay' mot gia - Bản không dấu.
Sponsored links:

Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá.

Chị Trang, nhân viên một ngân hàng tại phố Tây Sơn (Hà Nội) kể, trưa 12/1, chị đi mua túi chườm nóng tại một hiệu thuốc trên phố Thái Thịnh, giá chỉ là 130.000 đồng một chiếc. Nhưng chỉ hôm sau, giá bán đã tăng lên hơn 200.000 đồng.

Chiều 13/1, các cửa hàng bán thuốc, thiết bị y tế tại phố này đều báo giá túi chườm loại vừa là 180.000 đồng đến 250.000 đồng một chiếc. Tuy nhiên, không có sự thống nhất về giá vì có chỗ báo giá 200.000 đồng, chỗ khác là 220.000 đồng thậm chí có điểm bán còn "hét" lên 250.000 đồng một chiếc.

Những đồ chống rét như mũ len, chụp tai đang "nhảy" giá chóng mặt trong những ngày này. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Một nhân viên bán hàng tiết lộ, thời tiết cứ rét đậm kéo dài như mấy ngày vừa qua, thì chuyện đồ chống rét mỗi ngày "nhảy" một giá là chuyện khó tránh. Chị lý giải đi nhập hàng còn khó, giá nhập lại cao hơn so với trước thì không có lý gì lại bán cho khách với giá cũ.

"Đầu mùa rét, giá bán chỉ khoảng 70.000 đồng một chiếc. Sau hôm rét kỷ lục 11/1 đã "đội" lên khoảng 130.000 đồng. Nhưng sau ngày 13/1, vì nhập hàng khó khăn, nên giá bán đều bị đẩy lên đến hơn 200.000 đồng một chiếc tại bất kỳ cửa hàng nào trên đường này", chị nói.

Chị Nga, kinh doanh quần áo, mũ len, khăn len, bông chụp tai trên phố Chùa Bộc hay nhập hàng từ chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp cũng cho hay, mấy ngày gần đây đi lấy hàng cứ như là đi… cướp.

Chị kể, trước lấy hàng còn khó tính, lỗi có thể đổi, hoặc lấy với số lượng nhiều mà bán không hết còn có thể trả lại chủ hàng, nhưng giờ thì cứ đến chợ là xông vào… cướp. Theo chị, càng bới được nhiều đồ chống rét như khăn, mũ, găng tay, chụp tai… càng tốt, vì đây là hàng hot trong những ngày rét đậm.

Mũ len kiểu xì-tin có hai quả bông trước chỉ khoảng 50.000 đồng một chiếc, thì mấy ngày nay đều đội lên 80.000 đồng, có nơi bán 100.000 đồng. Các loại bông chụp tai cũng tăng giá lên gấp rưỡi, gấp đôi. Một chiếc chụp tai kiểu đơn giản có giá phổ biến khoảng 50.000 đồng, loại có thêm trang trí dao động từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng, tăng gần gấp đôi so với trước.

Các loại áo ấm có khả năng "chống cự" được với thời tiết đại hàn như áo phao, áo lông vũ cũng tăng giá chóng mặt. Chị Thảo, nhân viên công ty truyền thông trên phố Thái Thịnh cho hay, sau hôm rét kỷ lục 11/1, chị đi hỏi mua áo lông vũ trên phố Chùa Bộc, nhân viên bán hàng báo giá loại áo choàng dài 1 triệu 400 nghìn đồng. Trước đợt rét này, giá bán loại áo trên chỉ khoảng 700.000 đồng đến hơn 800.000 đồng một chiếc.

Sự "vồ vập" của người tiêu dùng cũng là một trong những lý do khiến cho giá đồ chống rét nhảy vọt từng ngày. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Danh sách các mặt hàng "nhảy" giá liên tục khi trời rét còn phải kể đến các loại giày, bốt. Chị Hiền ở tập thể Kim Liên cho hay chiều 13/1, chị lượn lờ trên khu Chùa Bộc, Cầu Giấy, Bà Triệu để tìm mua đôi bốt cao nhưng không được vì giá quá đắt.

Tại một cửa hàng trên phố Bà Triệu, giá đôi bốt hàng xuất khẩu loại thấp cổ, kiểu dáng đơn giản đã lên tới gần 4 triệu đồng, tăng gần 40% so với trước đợt rét. Các loại giày, bốt có xuất xứ Trung Quốc cũng tăng giá chóng mặt với mức tăng có khi gần gấp đôi so với trước.

Tuy nhiên, chị Hạnh bán hàng quần tất, khăn, mũ len tại đường Hồ Tùng Mậu thì cho rằng, việc các mặt hàng chống rét mỗi ngày "nhảy" một giá một phần là do nhập hàng khó, nhưng phần lớn do người bán tự ý nâng giá mặt hàng, tranh thủ chặt chém người mua khi trời rét.

Chị chia sẻ, vì thường thì các cửa hàng đều có mối lấy hàng quen, với giá cả ổn định, có tăng cũng tăng không đáng kể. Tại cửa hàng chị, quần ngủ dệt kim vẫn có giá 20.000 đồng một chiếc, quần tất loại dày vừa, lót nỉ giá 60.000 đồng một chiếc, quần tất kiểu óng ánh chất dệt dày dặn hơn cũng chỉ được bán ra với giá 90.000 đồng một chiếc chứ không có chuyện tranh thủ trời rét mà đẩy giá lên.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 15/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá

Post your comment about Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá go to this page.

Read more about Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá

Your comment will be displayed here Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá. Comment title Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá . Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá Tạp Chí Kinh Doanh in category Thông Tin Thị Trường.

Comments on Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Đồ chống rét mỗi ngày 'nhảy' một giá bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.118.35, 05 February, 2013 08:49:58 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).