FPT chưa được phân ngành trên HOSE.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Thị Trường Chứng Khoán . FPT chưa được phân ngành trên HOSE.

FPT chưa được phân ngành trên HOSE

Mảng nào mang lại doanh thu lớn nhất sẽ là hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp. Đây là tiêu chí phân ngành các công ty niêm yết tại HOSE vừa được công bố chính thức, sau khoảng một tháng trưng cầu ý kiến..

FPT chưa được phân ngành trên HOSE - Bản có dấu.
FPT chua duoc phan nganh tren HOSE - Bản không dấu.
Sponsored links:

FPT chưa được phân ngành trên HOSE.

Sở sẽ dựa trên thông tin doanh nghiệp cung cấp, bản cáo bạch và các báo cáo tài chính hàng năm của các công ty niêm yết để phân tích và tìm ra đâu là hoạt động kinh doanh chính, từ đó phân ngành phù hợp.

Cụ thể, lĩnh vực nào mang lại doanh thu bình quân lớn nhất trong 3 năm liền kề năm phân ngành, chiếm trên 50% trong tổng doanh thu bình quân của doanh nghiệp sẽ được xếp vào ngành đó, căn cứ theo Hệ thống phân ngành kinh tế Việt Nam.

Ví dụ: Công ty cổ phần cao su Đồng Phú được xếp vào mã ngành A (Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản), thuộc mã ngành cấp 3 (012), theo Hệ thống phân ngành kinh tế Việt Nam), tương ứng với loại hình trồng cây lâu năm.

Việc phân ngành theo một tiêu chí thống nhất sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi, so sánh giữa các doanh nghiệp trong ngành. Ảnh minh họa: B.H.

Trường hợp không lĩnh vực nào vượt quá 50% doanh thu, Sở áp dụng nguyên tắc "từ trên xuống" theo hướng: nhóm các hoạt động kinh doanh đơn lẻ cấp 3, rồi sắp xếp vào ngành cấp 2 và cấp 1 tương ứng...

Những nguyên tắc này cũng áp dụng với các tập đoàn, tổng công ty niêm yết tại HOSE, dựa trên các báo cáo tài chính hợp nhất.

Hiện Sở giao dịch chứng khoán TP HCM đã phân ngành cho 184 doanh nghiệp niêm yết, chấm dứt tình trạng phân ngành tự phát, mỗi nơi đưa ra một kiểu với các tiêu chí khác nhau như thời gian qua.

Trong đó, đông đảo nhất là mã ngành C (công nghiệp chế biến, chế tạo), khi có đến 67 doanh nghiệp trực thuộc, với tổng giá trị vốn hóa 72.811 tỷ đồng (tính tới ngày 14/1). Còn mã ngành J (thông tin và truyền thông) hiện chỉ có mỗi CMG (Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC).

Riêng 5 công ty ASM, SAM, STG, FPT và NVT, Sở đang xem xét yêu cầu điều chỉnh lại kết quả phân ngành và sẽ công bố sau.

Giữa tháng 12, HOSE công bố kết quả phân ngành thử nghiệm, lấy ý kiến từ các thành viên thị trường và điều thú vị là FPT được xếp vào nhóm bán buôn, bán lẻ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 17/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: FPT chưa được phân ngành trên HOSE

Post your comment about FPT chưa được phân ngành trên HOSE go to this page.

Read more about FPT chưa được phân ngành trên HOSE

Your comment will be displayed here FPT chưa được phân ngành trên HOSE. Comment title FPT chưa được phân ngành trên HOSE . FPT chưa được phân ngành trên HOSE Tạp Chí Kinh Doanh in category Thị Trường Chứng Khoán.

Comments on FPT chưa được phân ngành trên HOSE

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết FPT chưa được phân ngành trên HOSE!

Bạn có ý kiến gì về bài viết FPT chưa được phân ngành trên HOSE này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết FPT chưa được phân ngành trên HOSE bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.119.155, 08 February, 2013 23:23:40 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).