Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Thị Trường Chứng Khoán . Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông.

Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông

Quyết định này vừa được Ủy ban Chứng khoán đưa ra sau khi Dược Viễn Đông không thể khắc phục hàng loạt thiếu sót trong kế hoạch phát hành hơn 7 triệu cổ phiếu mà doanh nghiệp này thực hiện hồi cuối năm 2010..

Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông - Bản có dấu.
Huy dot chao ban chung khoan cua Duoc Vien Dong - Bản không dấu.
Sponsored links:

Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông.

Đợt phát hành nói trên từng bị Ủy ban Chứng khoán (SSC) đình chỉ hồi cuối tháng 11/2010 do doanh nghiệp công bố thông tin sai sự thật trong bản cáo bạch chào bán. Sau sự kiện này, Dược Viễn Đông có 60 ngày để khắc phục các thiếu sót, sai lệch nhưng phía doanh nghiệp đã không thể hoàn thành đúng hạn. Đây chính là lý do khiến SSC đưa ra quyết định hủy đợt chào bán nói trên.

Dược Viễn Đông có 15 ngày để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư. Ảnh minh họa: N.M

Sai sót lớn nhất của Dược Viễn Đông, theo Ủy ban Chứng khoán, là việc doanh nghiệp này đã không đưa ra được các chứng từ chứng minh doanh thu có thật từ giao dịch với một số doanh nghiệp (đa số là doanh nghiệp liên doanh hoặc liên quan trực tiếp với Dược Viễn Đông). Trong khi đó, đa phần doanh thu của công ty lại xuất phát từ các giao dịch này.

Cũng theo Ủy ban Chứng khoán, tổng tài sản ròng của Dược Viễn Đông hiện tương đương 800 tỷ đồng trong khi tổng giá trị tiền vay và lãi vay phải trả ngân hàng là 728 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty phải trả lại tiền cho các cổ đông đề nghị hoàn trả tiền mua cổ phiếu từ đợt chào bán là hơn 69 tỷ đồng, các khoản phải trả trái phiếu cho công đoàn và cổ phiếu tri ân khách hàng hơn 89 tỷ đồng (khoản này không đưa vào báo cáo tài chính từ trước đến nay). Các khoản chưa thể xác nhận, đối chiếu được là 641 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thừa nhận việc đưa thông tin không được kiểm chứng, sai lệch về đối tác chiến lược YVERY (công ty dược của Pháp, liên doanh với Dược Viễn Đông thành lập Lily of France) gây ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư. Bên cạnh đó việc sử dụng vốn có được từ đợt phát hành của Dược Viễn Đông cũng được SSC đánh giá là sai mục đích so với kế hoạch ban đầu.

Theo kết luận của Ủy ban Chứng khoán, các sai phạm của Dược Viễn Đông đã vi phạm các Điều 14, 17 và 18 Luật Chứng khoán khi lập và xác nhận hồ sơ chào bán chứng khoán. Đây là cơ sở để Ủy ban đưa ra quyết định hủy đợt chào bán hơn 7 triệu cổ phiếu DVD ra công chúng.

Sau quyết định này, phía Dược Viễn Đông có 15 ngày để hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư đã mua cổ phiếu trong đợt chào bán. Sau thời điểm này, nếu không được doanh nghiệp hoàn trả tiền và bồi thường thiệt hại, nhà đầu tư có quyền khởi kiện ra cơ quan pháp luật.

Cổ phiếu DVD của Dược Viễn Đông hiện bị đặt vào diện kiểm soát tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM và chỉ được phép giao dịch trong vòng 15 phút cuối mỗi phiên sau khi bị SSC đình chỉ đợt phát hành thêm. Bản thân đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp cũng có nhiều xáo trộn sau khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Văn Dũng và một số đồng sự bị cơ quan điều tra khởi tố vì tội làm giá chứng khoán.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 17/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông

Post your comment about Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông go to this page.

Read more about Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông

Your comment will be displayed here Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông. Comment title Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông . Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông Tạp Chí Kinh Doanh in category Thị Trường Chứng Khoán.

Comments on Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Hủy đợt chào bán chứng khoán của Dược Viễn Đông bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.73.250, 03 February, 2013 23:30:22 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).