Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Quan Hệ Gia Đình . Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”.

Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”

2 tháng nay có mẹ chồng lên trông cháu, Huế (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khổ sở: “Mình chuẩn bị làm đầu xoăn rồi nhuộm nữa, mẹ chồng mình ngăn cản ra mặt. Bà bảo mình làm giáo viên chứ có phải diễn viên đâu mà đầu mới tóc cầu kỳ”..

Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” - Bản có dấu.
Me chong “co lo si” - Bản không dấu.
Sponsored links:

Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”.

 


Huế còn suýt ngã ngửa khi mẹ chồng hỏi: “Thế làm đầu mới hết mấy chục?”. Khi nghe con dâu đáp: “Chắc tầm dăm bảy trăm nghìn mẹ ạ”, bà kêu trời đắt đỏ rồi khuyên: “Tóc con đẹp tự nhiên, không cần phí tiền làm gì”. Khổ nhất là mẹ chồng kể lể thế nào với chồng khiến Huế bị chồng lườm nguýt: “Tóc xanh, tóc đỏ hay xăm mày, xăm môi thì đừng về cái nhà này”. Dù rất muốn đổi mới diện mạo sau khi sinh nở nhưng Huế đành chịu vì không thuyết phục nổi mẹ chồng và chồng trong nhà.

 

Mẹ chồng Huế sống ở quê cùng vợ chồng anh cả. Bà không có chế độ nên mọi sinh hoạt, chi tiêu trong nhà do chị dâu lo tất. Huế vẫn nhớ lần mới về nhà chồng, nghe chuyện chị dâu kể: “Bà hỏi thế bây giờ mấy nghìn một cân thịt” mà hai chị em không dám cười. Chẳng mấy khi tiêu tiền trong khi giá cả leo thang vèo vèo nên mẹ chồng Huế cứ nghĩ mấy nghìn và mấy chục nghìn là to tát.

 

Một lần, Huế cuống cuồng lo con sốt nhập viện mà quên mất có đám cưới nhà cùng khu phố. Cô gọi điện về nhờ mẹ chồng mang phong bì sang hàng xóm, nhờ đưa hộ. Quýnh quáng vì con nên Huế quên không tiền bỏ phong bì cho mẹ chồng. Tối về, cô hỏi, bà hồ hởi đáp: “30 nghìn, mẹ không rõ chữ nên nhờ cô hàng xóm đề tên hộ”.

 

Ngay cả những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mẹ chồng cũng làm Huế khó chịu. Bà hay di dép trong nhà ra quét sân rồi lại đi vào nhà tắm khiến nhà tắm lúc nào cũng có vết đất của dép. Bà không thích nấu gas vì “không quen” mà có thói quen dậy sớm nhóm than tổ ong. Nước nóng cũng phải là nước đổ vào phích chứ không phải nước từ bình nóng lạnh. Thế nhưng, bà lại rất lãng phí điện, đi đến đâu là bật điện sáng trưng rồi để đấy với giải thích: “Cho nhà cửa sáng sủa”.

 

Khi mẹ chồng cổ hủ

 

So với con dâu, mẹ chồng đã thuộc về thế hệ cũ và vì thế, quan niệm, cách sống tất nhiên là sẽ khác nhau. Nhiều nàng dâu bực bội vì mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” quá, thực ra, là do khác biệt về khoảng cách thế hệ, do môi trường sống (chẳng hạn, mẹ chồng ở dưới quê, còn con dâu trên thành phố); do điều kiện kinh tế (mẹ chồng không dư dả) hoặc do tính tiết kiệm, tần tảo của người già. Cũng có thể là do tâm lý hay lo xa (cho rằng phụ nữ là người thu vén trong gia đình nên phải chắt chiu, chứ không phải cứ lo son phấn, áo quần làm đẹp)...

 

Với những mẹ chồng như thế này, nếu con dâu thể hiện là người khéo chi tiêu, biết cách làm đẹp hợp lý thì có thể thay đổi được cái nhìn của mẹ chồng. Ngoài ra, mẹ chồng cũng cần có thời gian để thích nghi và “theo kịp thời đại”.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 18/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”

Post your comment about Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” go to this page.

Read more about Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”

Your comment will be displayed here Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”. Comment title Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” . Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” Hạnh Phúc Gia Đình in category Quan Hệ Gia Đình.

Comments on Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ”!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” bạn tại đây.

Older than Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” in Quan Hệ Gia Đình

Dâu mới và quà Tết (18/1/2011)Đo độ “dựa hơi mẹ” của chồng (12/1/2011)Nàng dâu chân ngắn (11/1/2011)Chán cảnh vợ không chịu làm dâu (11/1/2011)Rể là khách (7/1/2011)Sui gia “đàm” một “phán” mười (6/1/2011)Nhớ ông bà tổ tiên (6/1/2011)Cái lý của mẹ chồng - nàng dâu (6/1/2011)Chuẩn bị 'ra mắt' cha mẹ nàng (2/1/2011)Kiểm soát con bằng... bao cao su (26/12/2010)

Newer than Mẹ chồng “cổ lỗ sĩ” in Quan Hệ Gia Đình

Các bà vợ không thích làm dâu (20/1/2011)Nỗi lòng chàng rể nghèo (19/1/2011)Bài học từ chị dâu (19/1/2011)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 113.182.18.117, 15 February, 2013 13:39:39 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).