Vợ lười vì có bà ngoại.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Gia Đình Suy Ngẫm . Vợ lười vì có bà ngoại.

Vợ lười vì có bà ngoại

Không biết có phải do mẹ vợ tôi chăm chỉ, chiều chuộng con gái không mà bắt đầu từ đấy, vợ tôi như biến thành “bà chúa” trong nhà..

Vợ lười vì có bà ngoại - Bản có dấu.
Vo luoi vi co ba ngoai - Bản không dấu.
Sponsored links:

Vợ lười vì có bà ngoại.

   


Vợ tôi sinh con đầu lòng, phải mổ đẻ do cạn ối, cộng thêm thể chất yếu sẵn nên thời gian hồi phục tương đối lâu. Hai vợ chồng tôi quyết định đón bà ngoại ở dưới quê lên chăm sóc hai mẹ con.   

Buổi sáng ngủ dậy, mẹ vợ tôi phải nấu những món vợ tôi đã lên lịch từ tối hôm qua. Nếu nấu khác đi, cô ấy nhất định không chịu ăn. Tôi nhớ lần ấy trời vẫn còn mát, mẹ vợ tôi ninh một nồi cháo đỗ đen bảo để ăn cho mát ruột. Vợ tôi không thích, quyết không động đến một miếng. Mẹ vợ tôi tiếc của, ăn cháo liền ba bữa trong ngày. Tôi góp ý còn bị vợ mắng, mẹ vợ tôi thì càng chiều chuộng cô ấy.

 

Tôi thương bà ngoại vất vả nên hết giờ làm là giúp bà việc nhà. Tôi biết vợ mình vất vả sinh nở, chăm con nên tâm trạng khó chịu. Tuy nhiên, vợ tôi dường như không thông cảm cho mẹ đẻ của cô ấy và tôi. Tôi càng nhẫn nhịn, cô ấy càng làm quá.
Từ một người dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ, sau khi sinh con đầu lòng, vợ tôi như biến thành người khác, cáu kỉnh, khó chịu, hay cằn nhằn, thích gì là bắt chồng phục vụ bằng được...

 

Bây giờ, vợ tôi dồn việc nấu cơm, rửa bát, lau nhà cho bà ngoại. Chơi với con một lúc thì kêu mệt, thế mà có cô bạn gọi đi mua đồ giảm giá là phóng xe đi cả buổi chiều.  

Bế con một lúc thì than mỏi tay. Buổi trưa, con khóc thì cô ấy cứ mặc cho bà ngoại thức dỗ cháu. Ban đêm cũng thế.

 

Tôi nói, vợ tôi không tiếp thu còn bù lu bù loa là tôi đổ oan cho cô ấy. “Bà thích thì bà cứ làm, người già có con có cháu mà trông là phúc rồi, bao người mong chẳng được” - vợ tôi nói thế đấy. Tôi chẳng còn lời nào mà nói nữa, chỉ thấy ức chế và bực mình. Tôi không biết phải làm sao?(Tuấn Thành, Hà Nội).

 

Vợ của bạn có lẽ là đang ỷ lại quá mức vào bà ngoại. Vì thế, việc góp ý với vợ như bạn đã làm chưa thể hiệu quả nếu mẹ vợ của bạn vẫn tiếp tục nuông chiều cô ấy.

 

Để cải thiện tình hình, bạn cần đồng thời tác động đến hai người: mẹ vợ và vợ của bạn. Việc này có vẻ vô cùng khó khăn với người đàn ông trong nhà vì xưa nay chuyện bếp núc, nội trợ, chăm sóc các bé vốn là lĩnh vực của phụ nữ trong nhà. Nếu người đàn ông như bạn đứng ra góp ý, đề xuất thì thể nào cũng bị gạt đi và không mang lại kết quả như mong muốn.

 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là cứ mặc vợ bạn muốn thế nào cũng được. Lúc trở về nhà, thử đề nghị với bà ngoại: “Thôi bà nghỉ đi để hai vợ chồng con làm” hoặc chọn những việc nhẹ hơn để bà ngoại làm, còn hai vợ chồng bạn làm những việc nặng hơn.

 

Lúc vui vẻ, hãy thủ thỉ với vợ bạn về nỗi vất vả của bà ngoại. Hoặc tranh thủ lúc rỗi rãi, kể chuyện tâm tình với bà ngoại, khéo léo lôi vợ vào việc bếp núc, chăm con luôn thể. Nếu nỗ lực và tâm lý, chuyện đưa vợ từ ngôi “bà chúa” trở lại “thường dân” cũng không phải không làm được. Nhưng nếu vận động được mẹ vợ vào cuộc thì hiệu quả sẽ sớm đạt được hơn.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 18/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Vợ lười vì có bà ngoại

Post your comment about Vợ lười vì có bà ngoại go to this page.

Read more about Vợ lười vì có bà ngoại

Your comment will be displayed here Vợ lười vì có bà ngoại. Comment title Vợ lười vì có bà ngoại . Vợ lười vì có bà ngoại Hạnh Phúc Gia Đình in category Gia Đình Suy Ngẫm.

Comments on Vợ lười vì có bà ngoại

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Vợ lười vì có bà ngoại!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Vợ lười vì có bà ngoại này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Vợ lười vì có bà ngoại bạn tại đây.

Older than Vợ lười vì có bà ngoại in Gia Đình Suy Ngẫm

Lý do phụ nữ do dự khi ly hôn (18/1/2011)Những lý do đường ai nấy đi (18/1/2011)Khi ông xã sính nội (18/1/2011)Choáng vì vợ tiêu tiền kiểu ngẫu hứng (8/1/2011)Lo Tết (6/1/2011)May mà có Tết! (6/1/2011)Tiết kiệm chi phí cho đám cưới (25/12/2010)Bị “bắt” về quê chồng sinh con (25/12/2010)Cho con gái biết “mùi đàn ông” để “chữa bệnh” (20/12/2010)Vợ như... đồ cổ (20/12/2010)

Newer than Vợ lười vì có bà ngoại in Gia Đình Suy Ngẫm

Ở trọ nhà mình (23/1/2011)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.73.250, 14 February, 2013 20:51:42 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).