Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Sinh Hoạt Vợ Chồng . Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn.

Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn

Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát trên 3.000 người, những nhà nghiên cứu nhận thấy đời sống tình dục của các cặp vợ chồng không còn được như lúc đầu sau vài năm chung sống. Mặc dù khởi điểm, họ mong đợi có quan hệ tình dục nhiều hơn bốn lần mỗi tuần nhưng sau ba năm chung sống, hầu hết cặp đôi chỉ còn quan hệ một lần trong tuần..

Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn - Bản có dấu.
Chuyen ay giam sut khi ket hon - Bản không dấu.
Sponsored links:

Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn.

1/3 trong số những người lập gia đình được phỏng vấn thừa nhận họ không còn say mê đối tác như lúc đầu. 6 trong 10 cặp vợ chồng tin rằng hôn nhân hoàn toàn phá hủy niềm vui thú của quan hệ tình dục. Gần nửa số người đã kết hôn nói rằng mối quan hệ của họ và nửa kia thiên về bạn bè nhiều hơn tình yêu.

Theo cuộc thăm dò, 59% cặp vợ chồng phàn nàn đời sống tình dục của họ trở nên tồi tệ hơn kể từ khi kết hôn vì họ không còn nỗ lực để làm cho nhau vui sướng nữa và 1/3 cảm thấy đối tác của mình không còn "lạ mắt" như ngày đầu. Đáng buồn hơn nữa là 8 trong 10 cặp vợ chồng thú nhận họ duy trì quan hệ tình dục thật nhàm chán: theo một kiểu, cùng thời điểm, ở cùng một nơi và tại đúng một vị trí. Thực tế, 79% muốn có giấc ngủ ngon hơn có "cuộc vui" giữa đêm. 2/3 số cặp vợ chồng đổ lỗi cho cuộc sống bận rộn, 80% bào chữa họ quá mệt mỏi để bận tâm tới bất cứ điều gì. Nhưng rất may mắn là, 7 trong 10 người thích làm tình thường xuyên nếu đối tác của họ tạo ra nhiều sự lãng mạn.

Cặp đôi cần làm việc để duy trì đời sống tình dục sau nhiều năm gắn bó.

Một phát ngôn viên của nghiên cứu này nói: "Bạn có thể rất sâu sắc trong tình yêu với một ai đó và muốn dành phần đời còn lại chung sống với họ. Bên cạnh đó, nửa kia cũng có khả năng là một người khá hài hước, thông minh, tốt bụng… nhưng thật đáng tiếc là nếu họ không thể truyền cảm hứng, sự tự tin hoặc đáp ứng mong đợi trong phòng ngủ, cuộc sống đôi lứa rất có thể trở nên tệ hại".

Tiến sĩ tâm lý Minnu R Bhonsle giải thích: "Sự suy giảm trong chuyện ân ái của các cặp vợ chồng phụ thuộc vào hai yếu tố là khoảng cách tình cảm hay mệt mỏi thể chất. Theo kết quả, mệt mỏi hay những vấn đề bức xúc chưa được giải quyết sẽ thay đổi đời sống tình dục".

Theo tiến sĩ hôn nhân Rajiv Anand, hầu hết những người trẻ tuổi đều có quan niệm sai lầm rằng đời sống tình dục khác với hôn nhân. Thực tế, tình dục là điều cần thiết và là một phần sức khỏe của cuộc hôn nhân. Sex cần có sự cam kết - kết nối và những người trẻ tuổi thường thấy bản thân thiếu hụt điều này.

Đề cập tới giải pháp cho vấn đề này, tiến sĩ tâm lý Minnu cho biết: "Nếu quan hệ tình dục suy giảm là do mệt mỏi về thể chất, các cặp vợ chồng nên đưa ra lịch trình. Họ phải lập kế hoạch 'yêu' vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc sắp xếp gửi con trẻ cho người thân và tập trung thời gian cho chuyện ấy khi ở bên nhau. Còn nếu đó là vấn đề về khoảng cách tình cảm, giao tiếp là giải pháp duy nhất. Họ cần phải trao đổi và chia sẻ mọi thứ với nhau một cách khéo léo".

Tiến sĩ Anjali Chhabria, bác sĩ tâm thần và tâm lý nói thêm: "Sex là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, giúp duy trì mối quan hệ lâu bền và thắt chặt tình cảm đôi lứa. Nếu mọi việc trở nên tồi tệ chỉ vì sự nhàm chán, cả hai cần tìm cách khắc phục và thay đổi. Nửa kia không phải là một ảo thuật gia, biết được mong muốn của đối phương nên các cặp vợ chồng cần nói rõ những điều mình muốn rồi cùng người ấy thực hiện".  

Sponsored links:

Theo ngoisao.net

Updated: 19/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn

Post your comment about Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn go to this page.

Read more about Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn

Your comment will be displayed here Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn. Comment title Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn . Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn Hạnh Phúc Gia Đình in category Sinh Hoạt Vợ Chồng.

Comments on Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.141, 17 February, 2013 16:36:54 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).