Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Thông Tin Y Học Mới . Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang.

Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang

Nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí Y học Endocrinology & Metabolism cho thấy, phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nguy cơ tăng lượng bisphenol A - loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi - ở trong máu..

Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang - Bản có dấu.
Bisphenol A lien quan den buong trung da nang - Bản không dấu.
Sponsored links:

Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang.


(Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên đối với gần 200 phụ nữ. Kết quả là họ phát hiện 71 phụ nữ mắc PCOS có lượng bisphenol A hoặc BPA trong máu cao hơn so với 100 phụ nữ khác khỏe mạnh cùng độ tuổi và cân nặng.

PCOS là một rối loạn nội tiết tố được cho là ảnh hưởng đến trên 10% phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Phụ nữ mắc PCOS có lượng testosterone cao bất thường, dẫn đến các vấn đề như kinh nguyệt không đều, có mụn trứng cá, mọc lông ở người và khó mang thai.

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã tập trung vào BPA, loại hóa chất rây rối loạn nội tiết do hoạt động estrogen yếu.

BPA đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để sản xuất các loại hộp đựng bằng nhựa cứng, bao gồm ly và bình sữa trẻ em, và trong các hộp kim loại đựng thực phẩm và nước giải khát. Nghiên cứu trên cho thấy hầu hết mọi người đều có một lượng BPA nào đó trong máu.

Các nhà nghiên cứu trên phát hiện BPA và testosterone có thể tương tác với nhau. Testosterone dường như làm suy yếu hoạt động của loại enzyme giúp đào thải BPA ra khỏi cơ thể, do đó các mức testosterone cao có thể khiến phụ nữ mắc PCOS có lượng BPA cao hơn. Ngược lại, BPA có thể gián tiếp làm tăng lượng testosterone.

Trước đó, các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy BPA có thể ảnh hưởng đến lượng insulin trong máu.

Các nhà nghiên cứu trên khẳng định, BPA “có vai trò tiềm ẩn” ở những phụ nữ mắc PCOS. Tuy nhiên, họ cần tiến hành nghiên cứu thêm nhằm làm sáng tỏ các cơ chế liên kết BPA và PCOS.

Sponsored links:

Theo khoahoc.com.vn

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang

Post your comment about Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang go to this page.

Read more about Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang

Your comment will be displayed here Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang. Comment title Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang . Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang Sức Khỏe Và Đời Sống in category Thông Tin Y Học Mới.

Comments on Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 15 February, 2013 19:24:22 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).