Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học.

PhanVien.Com . Bài Viết . Kiến Thức Khoa Học . Câu Chuyện Khoa Học . Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học.

Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học

Những kẻ lừa đảo trên mạng mời các nhà khoa học tham dự hội thảo tại các khách sạn 5 sao ở thủ đô của Anh và yêu cầu họ ứng trước tiền đặt phòng, nhưng hóa ra những khách sạn đó không hề tồn tại..

Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học - Bản có dấu.
Chieu lua nham vao gioi khoa hoc - Bản không dấu.
Sponsored links:

Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học.

Hình minh họa: forexoma.com.

BBC cho biết, một số chuyên gia về khí hậu kể họ nhận được những thư điện tử chứa đường dẫn tới các trang web về hội thảo giả mạo. Những trang web này - có giao diện và thiết kế giống hệt những trang web về hội thảo thật – nói rằng chi phí đi lại sẽ được hoàn trả, song các nhà khoa học phải ứng trước một khoản tiền để đặt phòng tại khách sạn.

Nhân viên khách sạn Crowne Plaza – có tên gần giống với “khách sạn Crown – xác nhận ít nhất một người gọi tới để hỏi về cuộc hội thảo tại khách sạn vào tháng 2.

Trang web giả mạo được thiết kế gần giống với trang web của Nhóm Làm việc về biến đổi khí hậu. Nhóm này sẽ tổ chức một hội thảo vào cuối tháng 1 ở phía bắc thành phố London. Người thiết kế trang web giả yêu cầu những người muốn tham gia hội thảo liên lạc với “tiến sĩ Louis Clarke”.

Khi BBC gọi tới số điện thoại của Clarke, họ gặp một người đàn ông nói tiếng Anh bằng chất giọng châu Phi và tự xưng là “chuyên gia về các vấn đề biến đổi khí hậu”. Ông ta nói hội thảo được tài trợ bởi Ngân hàng quốc gia Australia, tập đoàn dầu khí BP và tập đoàn kiểm toán PriceWaterhouse Coopers. Những tham luận trong hội thảo sẽ xuất hiện trên một tạp chí hàng đầu thế giới.

Song người phát ngôn của BP khẳng định tập đoàn không hề có kế hoạch tài trợ cho một cuộc hội thảo như vậy.

Lee Schipper, một giảng viên về khí hậu và giao thông của Đại học California tại Mỹ, kể rằng trung bình mỗi tháng ông nhận một thư mời tới hội thảo giả mạo. Tác giả các lá thư thường yêu cầu ông nộp 200-300 euro để đặt phòng khách sạn. “Tôi đoán họ lừa được vài chục nạn nhân mỗi lần. Đó là mức lãi không tồi nếu chúng ta biết rằng họ hầu như không phải bỏ vốn”, ông bình luận.

Nhiều nhà khoa học cho rằng mục tiêu của những kẻ lừa đảo là các nhà nghiên cứu ở khối nước đang phát triển, đặc biệt là những chuyên gia thuộc các viện nghiên cứu không đủ khả năng tài chính để tài trợ cho một chuyến đi tới London.

Sau khi bị lừa, các nhà khoa học đăng câu chuyện của họ trên spaminform.com – trang web chống thư rác và hành vi giả mạo trên mạng – để cảnh báo người khác.

Carole Theriault, nữ phát ngôn viên của công ty an ninh mạng Sophos tại Anh, nói rằng những kẻ lừa đảo có thể muốn lấy thông tin cá nhân và tiền của nạn nhân.

“Bọn lừa đảo bán cho nhau số điện thoại và thông tin cá nhân của các nhà khoa học”, cô nói.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học

Post your comment about Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học go to this page.

Read more about Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học

Your comment will be displayed here Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học. Comment title Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học . Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học Kiến Thức Khoa Học in category Câu Chuyện Khoa Học.

Comments on Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Chiêu lừa nhắm vào giới khoa học bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 03 February, 2013 01:58:09 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).