“Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . An Toàn Giao Thông . “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội.

“Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội

Hàng ngàn sinh viên, người lao động đổ ra các tuyến đường về quê ăn Tết Nguyên đán khiến giao thông trên nhiều tuyến đường gần như tê liệt vào buổi chiều nay (21/1). Trong khi đó, xe dù, bến cóc được dịp lộng hành..

“Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội - Bản có dấu.
“Chon chan” vi tac duong nghiem trong tai Ha Noi - Bản không dấu.
Sponsored links:

“Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội.

“Chôn chân” trong giá rét

Mật độ giao thông chiều 21/1 tăng gấp nhiều lần ngày thường, khiến cho nhiều tuyến đường trở nên kẹt cứng. Ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ chỉ còn cách “chen chân” nhích từng đoạn ngắn. 3h chiều, trên tuyến đường vành đai 3 (đoạn Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến) bắt đầu ken kín các phương tiện. Các tuyến xe đi hướng Hà Nội - Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La… luôn trong tình trạng chật cứng khách. 

Đường không thông ô tô chỉ còn biết xếp hàng 4 trong nhiều giờ

Thoát khỏi đường vành đai 3, ra đến đường Giảng Võ, tình trạng ùn tắc giao thông còn kinh khủng hơn. Càng về tối, đoạn đường từ Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương càng trở nên đông đúc. Các phương tiện di chuyển một cách khó khăn trong mùi khói xăng nồng nặc.

Tại bến xe Mỹ Đình đông kín người cả trong và ngoài bến. Hàng trăm người, chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động đứng la liệt cả trong và ngoài bến, hi vọng được ông lái xe "tốt bụng" cho lên xe về nhà. Trong khi đó, những chiếc xe buýt vừa vào tới bến đã vội quay đầu ngay cho kịp giải thoát lượng khách khổng lồ.

Trên tuyến đường Chùa Bộc - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng cũng đông không kém. Tại đây, dòng xe cũng dàn thành hàng 3, hàng 4 nằm bất động. Có lẽ vỉa hè trên tuyến đường trờ thành  “tuyến giao thông” chính lúc này. Lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phải “căng mình” phân luồng cho các dòng xe, song tình trạng kẹt cứng vẫn không được cải thiện. Người điều khiển phương tiện giao thông bị “chôn chân” trong giá rét.

Cảnh sát giao thông chỉ còn cách phân luồng cho ngã 3, ngã 4 khỏi tắc còn tuyến đường thì đành chịu

“Bắt đầu từ 3h chiều, tình trạng giao thông trên nhiều tuyến đường luôn trong tình trạng căng cứng. Chúng tôi đã khản cả cổ thổi còi phân luồng, nhiều lái xe được chỉ định cho đi nhanh cũng không dám vì mới tập lái. Anh em chỉ còn cách phân luồng làm sao cho các ngã 3, ngã 4 không bị kẹt cứng và dòng xe cộ không lưu thông lộn xộn”, một chiến sĩ cảnh sát giao thông ở ngã tư Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng cho biết.

Cõ lẽ người tham gia giao thông trên trên tuyến La Thành - Khâm Thiên là khốn khổ nhất. Nhiều người bị “giam” ở đây hàng giờ nhưng vẫn không thoát ra khỏi dòng người. “Mất cả chiều nay loay hoay trên “con đường đay khổ này”. Vỉa hè không có, ngõ nhỏ không thông (nhiều ngõ cụt - PV), chúng tôi muốn tìn cách thoát thân cũng không xong”, một lái xe cho biết.

Trên tuyến đường ra bến xe Gia Lâm như đường Nguyễn Văn Cừ hay Trần Quang Khải cũng đông không kém, người tham gia giao thông cũng trong tình trạng khốn khổ vì bị chôn chân trong giá rét. Trong khi đó cả xe buýt đi và về bến cũng luông trong tình trạng đông khách.

Giải thích về tình trạng trên Phó Chánh thanh tra giao thông Hà Nội Đinh Văn Hải cho biết, bắt đầu từ rằm thám Chạp (tháng 12 Âm lịch) về buổi chiều giao thông Hà Nội luôn trong tình trạng căng cứng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do các xe tải chở hàng Tết Âm lịch quá lớn. Hơn nữa, do nhiều lái xe ngoại tỉnh không thuộc tín hiệu và biển báo giao thông cũng là nguyên nhân dẫn đến tính trạng ùn tắc giao thông.

Xe dù lộng hành, bến cóc la liệt

Ghi nhận của chúng tôi, những ngày này tình trạng xe dù lộng hành, bến cóc mọc la liệt trên nhiều tuyến đường đặc biệt là vành đai 3 tuyến đường chạy từ Phạm Hùng tới cao tốc Pháp Vân, tuyến đường liên thông 3 bến xe có lưu lượng hàng khách thuộc dạng đông nhất Thành phố là Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm

Xe dù, bến cóc trên đường Phạm Hùng

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết xe dù trong những ngày này thường là loại xe nhỏ, không đăng ký hoạt động ở những bến bãi nhất định, nhưng có nhiệm vụ đi “gom” khách tới một địa điểm, thậm chí hành khách chỉ cần cho địa chỉ nhà riêng sẽ được nhà xe chạy qua đón cho các xe lớn nằm chờ sẵn tại các khu vực nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chức năng.

Trao đổi với chúng tôi Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Hoàng Văn Mạnh cho biết, trong dịp Tết Dương lịch vừa qua Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xử lý hơn 430 trường hợp vi phạm cả trong và ngoài bến. Trong đó lỗi vi phạm nhiều nhất là đón trả khách không đúng nơi quy định, để hàng hoá trong khoang chở khách, chạy sai luồng tuyến... Theo ông Mạnh, các hành vi vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện 10 ngày, xử phạt tiền và tịch thu giấy phép lái xe 30-60 ngày.

Theo ông Mạnh tình trạng xe dù, bến cóc trong những dịp lễ tết không còn xuất hiện nhiều như trước đây nhưng vẫn còn không ít nhà xe hoạt động lén lút ở một số khu vực, tuyến phố. Mặc dù biết nhà xe thường vòng vo đón, trả khách nhưng bắt được lại không hề dễ dàng, đó là chưa kể về hình thức xe dù không khác gì xe chạy tuyến thông thường, chỉ khác là họ không có giấy phép tham gia tuyến.

Sponsored links:

Theo dantri.com

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội

Post your comment about “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội go to this page.

Read more about “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội

Your comment will be displayed here “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội. Comment title “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội . “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội Tin Tức Đó Đây in category An Toàn Giao Thông.

Comments on “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội!

Bạn có ý kiến gì về bài viết “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết “Chôn chân” vì tắc đường nghiêm trọng tại Hà Nội bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.49, 13 February, 2013 04:00:16 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).