Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tuổi Mực Tím . Gương Sáng Tuổi Teen . Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh.

Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI là một sự kiện quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với đất nước, chính vì thế mà Đại hội đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ, tương lai của đất nước..

Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh - Bản có dấu.
Dang vien 9X va niem khat khao tiep buoc su menh cha anh - Bản không dấu.
Sponsored links:

Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh.

Đảng viên 9X kỳ vọng nhiều

 

Nguyễn Hoài Đảm, một Đảng viên thế hệ 9X đang du học tại Liên bang Nga chia sẻ: “Mặc dù ở xa, nhưng qua mạng internet, em thường xuyên theo dõi thông tin về Đại hội Đảng qua báo chí, và thường xuyên cập nhật về diễn biến của sự kiện chính trị trọng đại này”.

 

“Đại hội Đảng là nơi hội tụ tinh hoa, sức mạnh, trí tuệ của toàn Đảng, đại diện cho ý chí của toàn dân tộc, trong đó có đội ngũ Đảng viên trẻ, thanh niên chúng em. Cá nhân em nói riêng và em nghĩ là giới trẻ nói chung thực sự kỳ vọng vào Đại hội lần này đổi mới hơn nữa, thiết thực hơn nữa, đúng đắn và sáng suốt định hướng cho bước đi của toàn đất nước,” Đảm nói.

 

Đảm chia sẻ thêm: “Đặc biệt, em cũng kỳ vọng Nghị quyết Đại hội lần này sẽ ngày càng đi sâu vào thực tiễn hơn nữa, có nhiều hơn những chủ trương, chính sách dành cho thế hệ trẻ, hiểu thanh niên, giúp thanh niên để thanh niên thực sự là cánh tay phải của Đảng, là mùa xuân của đất nước, để chúng em có thể đóng góp sức trẻ nhiều hơn cho bước đường phát triển của Đảng, của dân tộc.

 

Thế hệ trẻ chúng em dưới sự dìu dắt, tin yêu, quan tâm của Đảng và xã hội đã và đang tiếp bước sứ mệnh của cha anh, học tập và làm việc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”.

 

Nguyễn Hoài Đảm mong muốn sớm trở về cống hiến cho đất nước.

  Là một đảng viên trẻ trong độ tuổi Đoàn và may mắn được cử đi đào tạo ở nước ngoài, Đảm xác định nhiệm vụ lớn nhất của mình là học tập thật tốt, cố gắng thu nhận thật nhiều tri thức tiên tiến cũng như tác phong làm việc khoa học, tư duy hiệu quả của nước bạn.

 

Mong muốn của Đảm là sớm hoàn thành khóa học để trở về tổ quốc, tham gia hoạt động nghiệp vụ tại chính đất nước mình, vận dụng những gì đã học được, góp phần nhỏ bé của mình cho đất nước.

 

Cần mạnh dạn sử dụng người trẻ

 

Anh Nguyễn Văn Triệu (Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội) cho rằng cần phải cần phải mạnh dạn sử dụng người trẻ hơn nữa để có được lực lượng lãnh đạo kế cận thật ưu tú.

 

Anh Triệu chia sẻ: “Từ trước đến giờ Đảng ta luôn xác định thế hệ trẻ, đoàn thanh niên là cánh tay phải đắc lực, là đội hậu bị tin cậy của Đảng nhưng theo tôi cần phải có sự đầu tư lớn hơn và đặt niềm tin hơn vào thế hệ trẻ, dám dùng người trẻ”.

 

Theo anh Triệu, trong chính quyền các cấp hay cấp bộ Đảng các cấp hiện nay, cán bộ ở độ tuổi trẻ còn ít. Muốn có lãnh đạo trẻ trong tương lai thì ngay từ bây giờ phải tạo điều kiện phát hiện, đào tạo, sử dụng người trẻ cho họ nắm chức vụ, thử thách, luân chuyển họ vào các vùng khó khăn để họ thể hiện tài năng.

 

Những hoạt động đó sẽ tạo nên đội ngũ kế cận thật giỏi về chuyên môn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức để có thể đảm trách được những nhiệm vụ quan trọng, lãnh đạo đất nước trong tương lai.

 

“Thế hệ trẻ và đặc biệt là những người tài luôn khát khao được cống hiến, được sử dụng, nhưng khi đang nhiệt huyết, đang muốn cống hiến mà không được sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám.

 

Trong hoàn cảnh Việt Nam ra nhập WTO, các công ty nước ngoài đầu tư vốn 100% vào Việt Nam ngày càng nhiều mà không giữ được người giỏi để họ chạy hết sang các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức quốc tế thì rất đáng tiếc. Bên cạnh việc dám sử dụng người trẻ, việc đấu tranh hạn chế tiêu cực để tạo môi trường trong sạch, công bằng để thế hệ trẻ phát triển cũng vô cùng quan trọng,” anh Triệu nói.

 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội có rất nhiều Đảng viên trẻ có thành tích cao, anh Triệu cho biết: “Đảng ủy Ban giám hiệu rất tạo điều kiện cho việc phát triển công tác đảng trong sinh viên, mỗi năm mình phát triển cả hai chi bộ Đảng gồm 50-60 sinh viên là Đảng viên, đa phần các bạn có thành tích rất xuất sắc trong học tập và trong nghiên cứu khoa học, trong hoạt động phong trào.

 

Trường cũng có nhiều phong trào rất mạnh nên qua đó có điều kiện để đánh giá, xem xét, phát triển những bạn vừa có phẩm chất, có bản lĩnh, có nhiệt huyết với cộng đồng từ đó mạnh dạn giới thiệu và phát triển Đảng viên trẻ”.

 

Sponsored links:

Theo dantri.com

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh

Post your comment about Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh go to this page.

Read more about Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh

Your comment will be displayed here Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh. Comment title Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh . Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh Tuổi Mực Tím in category Gương Sáng Tuổi Teen.

Comments on Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Đảng viên 9X và niềm khát khao tiếp bước sứ mệnh cha anh bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 03 February, 2013 01:25:32 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).