Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô.

PhanVien.Com . Bài Viết . Everything Automobile . Tin Tức Ôtô - Xe Máy . Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô.

Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô

Bộ Tài chính đang tiến hành rà soát tất cả các loại thuế như VAT, tiêu thụ đặc biệt, thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp... để tiến hành chỉnh sửa nếu nhận thấy các điểm bất hợp lý..

Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô - Bản có dấu.
Du kien tang khung thue VAT oto - Bản không dấu.
Sponsored links:

Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô.

Nguồn tin Bộ Tài chính cho biết, ngay từ tháng 12/2010, Vụ Chính sách Thuế đã tiến hành rà soát tất cả các văn bản, quy định về thuế. Đồng thời, cơ quan này cũng tập hợp các ý kiến đóng góp từ phương tiện thông tin đại chúng, các bộ ngành, đơn vị có liên quan để phát hiện những tồn tại nhằm chỉnh sửa cho phù hợp.

"Công việc trọng tâm của chúng tôi trong năm tới là lắng nghe ý kiến đóng góp để xin ý kiến cấp trên để sửa đổi bổ sung thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp cho phù hợp với thực tế", nguồn tin này cho biết.

Hiện Bộ Tài chính đã hoàn tất việc rà soát đối với dòng thuế VAT và đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các bộ ngành có liên quan. Cơ quan này đề xuất tăng thuế suất đối với một số mặt hàng xa xỉ như ôtô, máy bay, du thuyền; đồng thời bổ sung một số đối tượng vào diện miễn thuế. Trong đó, đối với mặt hàng ôtô, Bộ Tài chính đề nghị nâng khung thuế VAT từ 10-15% lên mức 15-20%.

Đối với thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính cũng đang tập hợp ý kiến, rà soát các quy định hiện hành để chỉnh sửa theo hướng phù hợp hơn. Trong đó, mức khởi điểm chịu thuế sẽ là điểm nhấn mà cơ quan này rà soát để tìm ra điểm chưa hợp lý để thay đổi.

Các ý kiến đề xuất chỉnh sửa mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân bắt đầu rộ lên từ tháng 11/2010 khi giá cả nhiều mặt hàng bắt đầu có xu hướng nhích dần lên. Sau đó, lạm phát cũng được công bố với con số lên tới 11,75%. Tại thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng từ tháng 5/2011, Bộ Tài chính cần đưa ra đề xuất sửa đổi một số quy định của Luật Thuế thu nhập. Trong đó, mức khởi điểm chịu thuế cần được nâng lên mức cao hơn 4 triệu đồng để giảm gánh nặng nộp thuế cho người dân.

Hiện nguồn thu từ thuế thu nhập cá nhân khoảng 10.000 tỷ đồng một năm.

Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô

Post your comment about Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô go to this page.

Read more about Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô

Your comment will be displayed here Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô. Comment title Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô . Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô Everything Automobile in category Tin Tức Ôtô - Xe Máy.

Comments on Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Dự kiến tăng khung thuế VAT ôtô bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 03 February, 2013 02:09:07 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).