IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu.

PhanVien.Com . Bài Viết . Công Nghệ Thông Tin . Tin Công Nghệ Việt Nam . IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu.

IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu

Nhằm hạn chế tình trạng nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thường chỉ đầu tư cho phần cứng và sau đó cài đặt phần mềm không bản quyền để giảm chi phí, IBM và Microsoft giới thiệu bộ giải pháp linh hoạt Reseller Option Kit (ROK)..

IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu - Bản có dấu.
IBM ROK giup thay doi thoi quen dung phan mem lau - Bản không dấu.
Sponsored links:

IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu.

Ảnh: Enko.

IBM ROK cung cấp hệ điều hành Microsoft Windows Server 2008 và Windows Small Business 2008 khi khách hàng mua máy chủ IBM System x mới (các đại lý không thể bán ROK như hệ điều hành độc lập).

Theo đánh giá của Liên minh phần mềm doanh nghiệp BSA, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam là 82%. Việc sử dụng chương trình bất hợp pháp trên hệ thống máy chủ có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống doanh nghiệp, từ vấn đề kỹ thuật cho tới kinh doanh như mất mát dữ liệu, ngưng trệ hệ thống...

Ưu điểm của bộ sản phẩm ROK là giá rẻ hơn ít nhất 10% so với việc khách hàng bỏ tiền mua hệ điều hành và máy chủ riêng rẽ. Nó được "may đo" cho máy chủ System x nên có khả năng tương thích cao hơn, dễ triển khai cộng với chế độ bảo hành và hậu mãi trực tiếp từ IBM như hưởng 90 ngày hỗ trợ miễn phí các dịch vụ liên quan tới cài đặt, thiết lập cấu hình… sau khi mua sản phẩm.

Để phòng chống việc sao chép lậu Windows Server, bản WS2008 ROK sẽ yêu cầu khóa sản phẩm khi cài đặt và chỉ có thể được kích hoạt trực tiếp thông qua Microsoft (kích hoạt trực tuyến hoặc gọi điện cho Microsoft). Khách hàng có thể chuyển hệ điều hành Windows từ máy chỉ này sang máy chủ khác với điều kiện họ cần mua Software Assurance trong vòng 3 tháng kể từ ngày mua ROK.

Việc đầu tư phần cứng trong doanh nghiệp cũng luôn là một vấn đề lớn. Máy chủ System x của IBM có nhiều phiên bản tùy theo từng quy mô doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, System x3650 được thiết kế phù hợp với khả năng cài đặt đơn giản, chạy ổn định và giá thấp hơn các server khác có cấu hình tương đương. Hệ thống này còn đảm bảo tính linh hoạt, nâng cấp tốt, độ chịu tải lớn và downtime (thời gian máy chủ không hoạt động) thấp.

Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thể đầu tư cho x3650, họ có thể chọn dòng thấp hơn như x3100 hoặc x3200 M3 và sau đó vẫn có thể nâng cấp lên x3650 khi có điều kiện.

IBM ROK đang được bán trên thị trường Việt Nam, gồm có các phiên bản tiếng Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Đức và Nga.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu

Post your comment about IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu go to this page.

Read more about IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu

Your comment will be displayed here IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu. Comment title IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu . IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu Công Nghệ Thông Tin in category Tin Công Nghệ Việt Nam.

Comments on IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu!

Bạn có ý kiến gì về bài viết IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết IBM ROK giúp thay đổi thói quen dùng phần mềm lậu bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 17 February, 2013 23:20:28 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).