Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Tư Vấn Dùng Thuốc . Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim.

Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim

Theo một kết quả nghiên cứu, đăng trên tạp chí British Medical Journal, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loại thuốc giảm đau được dùng để điều trị chứng sưng tấy như là Celebrex và Advil có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hay thậm chí bị tử vong..

Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim - Bản có dấu.
Mot so thuoc giam dau lam tang nguy co dau tim - Bản không dấu.
Sponsored links:

Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim.

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phân tích kết quả của 31 thí nghiệm về việc sử dụng các loại thuốc chống sưng tấy không có chứa chất steroid (NSAIDs) và kết luận rằng, cần phải xem xét các nguy cơ về bệnh tim mạch trước khi kê đơn bất kỳ loại thuốc nào trong số này.

Tiến sỹ Peter Juni và các đồng nghiệp tại Đại học Bern đã tiến hành nghiên cứu, phân tích mối liên hệ giữa việc dùng các loại thuốc NSAIDs và bệnh tim mạch ở 116.429 bệnh nhân.

Những loại thuốc giảm đau mà những bệnh nhân thường dùng là naproxen (Aleve), ibuprofen (Advil, Motrin), diclofenac (Voltaren, Cataflam), celecoxib (Celebrex), etoricoxib (Arcoxia), rofecoxib (Vioxx), lumiracoxib (Prexige) hay các loại giả dược.

Kết quả cho thấy số lượng các vấn đề về tim ở những bệnh nhân uống NSAIDs là thấp. Trong 29 thí nghiệm, có 554 trường hợp bị đau tim xảy ra. Trong khi đó có 377 ca đột quỵ được phát hiện ở 26 thí nghiệm và 676 ca tử vong trong 28 cuộc thí nghiệm.

So với những người uống các loại thuốc giả dược, những bệnh nhân uống rofecoxib và lumiracoxib có nguy cơ cao gấp đôi bị đau tim, và những bệnh nhân uống ibuprofen có nguy cơ cao gấp ba lần.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy, nguy cơ cao nhất gây ra các ca tử vong là có liên quan đến việc dùng các loại thuốc etoricoxib và diclofenac. Riêng loại thuốc Naproxen dường như ít có tác hại nhất.

Các nhà khoa học phát biểu: "nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng về mức độ an toàn của những loại dược phẩm này. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề chưa chắc chắn, nhưng chỉ với ít bằng chứng thu thập được cũng cho thấy cần phải xem xét các nguy cơ tim mạch khi kê đơn bất kỳ loại thuốc NSAIDs nào".

Sponsored links:

Theo khoahoc.com.vn

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim

Post your comment about Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim go to this page.

Read more about Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim

Your comment will be displayed here Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim. Comment title Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim . Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim Sức Khỏe Và Đời Sống in category Tư Vấn Dùng Thuốc.

Comments on Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Một số thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 14.161.6.121, 16 February, 2013 18:32:43 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).