Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tuổi Mực Tím . Pháp Luật Cho Teen . Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án.

Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án

Thấy anh họ gọi đến trường để tìm đánh người trả thù, Ngọc hăng hái nhận lời. Khi vừa thấy nam sinh lớp 10 đi ngang qua sau lễ bế giảng, Ngọc cùng nhóm bạn xông vào đánh tới tấp, làm nạn nhân tử vong..

Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án - Bản có dấu.
Nhom hoc sinh danh chet nguoi linh an - Bản không dấu.
Sponsored links:

Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án.

Ngày 21/1, TAND thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Ngọc (17 tuổi, học sinh lớp 10 trường THPT Ngô Tất Tố, thôn Tiền, Dục Tú, Đông Anh) cùng đồng bọn về hành vi giết người.

Theo truy tố, ngày 14/5/2010, trong giờ giải lao giữa tiết học, Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 10A9, trường PTTH Cổ Loa, Đông Anh, ra sân trường chơi. Lúc đó, Trần Văn Minh, học sinh lớp 10A12 bất ngờ vỗ mạnh vào vai Đạt. Do bị đau, Đạt đã phản ứng, khiến đôi bên xảy ra chửi nhau.

Vẫn còn ủ thù cũ, ngày 22/5, Minh điện thoại nói với Ngọc, em họ rằng: "Ngày kia trường anh bế giảng, có thằng chửi anh, phải dọa đánh cảnh cáo nó". Đến sáng ngày 24/5, nhớ lời hẹn, Ngọc rủ thêm Lê Ngọc Lâm (16 tuổi, học sinh lớp 10) đến trường Cổ Loa. Tới nơi, cả hai phải đứng đợi bên ngoài vì cổng trường đóng.

Lúc đó, Ngọc và Lâm gặp Nguyễn Huy Tiến và Trần Cao Cường, 16 tuổi, học sinh lớp 10 đang đứng cùng một số người khác. Cả bọn đứng "chém gió" đợi tan lễ bế giảng. Đến 10h30, học sinh trong trường ra về, trong số đó có Minh và Đạt.

Nhìn thấy Ngọc đứng đợi, Minh chỉ về phía Đạt nói: "Ngọc ơi, thằng kia hôm nọ chửi tao, ra đánh nó một trận đi". Ngọc hưởng ứng rồi chạy bộ đuổi theo cậu học sinh lớp 10, cao lớn đang đi xe đạp. Minh, Tiến, Lâm, Cường và Đỗ Ngọc Tuấn (16 tuổi) chạy khoảng 30m thì đuổi kịp Đạt.

Minh và Ngọc (thứ ba và tư từ trái sang) cùng các bị cáo trước vành móng ngựa.

Minh là người xông đến đấm liên tiếp vào mặt Đạt. Tiếp đó, cả bọn hùa theo xông vào đấm, đá. Cậu học sinh không dám phản ứng, để cho nhóm Minh, Ngọc đánh tới tấp. Khi thấy bảo vệ của trường tới, nhóm côn đồ mới bỏ chạy. Đạt được đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau khi bị đánh chỉ 15 phút.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, nạn nhân chết do chảy máu dưới màng cứng, gây chèn ép não, tụt hạnh nhân tiểu não vì chấn thương. Thương tích xây xát tại vùng trán, vùng chấm sau tai trái gây chảy máu dưới màng cứng do vật tày có diện tác động với lực mạnh và đột ngột gây nên.

Ngoài Ngọc, Minh, Tiến, Lâm, Cường, Tuấn cũng phải hầu tòa với tội danh giết người. Trước vành móng ngựa, các bị cáo này đều thừa nhận chỉ đánh, đấm 1-2 phát vào tay, chân của Đạt. Cả nhóm cũng cho rằng, chỉ đến trường Cổ Loa để xem văn nghệ chứ không phải tới rình đón đánh người.

Thái độ của Ngọc trước vành móng ngựa nhởn nhơ, khai nhát gừng. Khi chủ tọa hỏi câu nào, bị cáo mới trả lời. Bị cáo này còn cười cợt đến khi một vị hội thẩm nhân dân phải nhắc nhở. Ngồi phía sau, mỗi khi Tuấn đứng lên trả lời thẩm vấn, bị cáo Lâm không ngừng nhắc bạn nói ra sao. Lúc rảnh rang, cả nhóm tiếp tục buôn to nhỏ trước vành móng ngựa.

Phiên xử chật cứng người tới tham dự. Ngoài người nhà của nạn nhân, còn hàng chục học sinh khác cũng có mặt. Cả nhóm đi từ Đông Anh sang thành phố từ sáng sớm. Mẹ của Đạt cầm di ảnh con trai với gương mặt khắc khổ. Cậu học sinh trong tấm ảnh thờ nhìn hiền lành.

Người dân trong thôn đều quý mến Đạt vì ngoan ngoãn, hiền lành. Hai năm trở lại đây, mẹ yếu, Đạt vừa học vừa làm thêm giúp đỡ trong lúc bố vắng nhà, đi làm xa, chưa kịp gửi tiền về. Các chị đều lớn và ai cũng yên bề gia thất, Đạt trở thành chỗ dựa tinh thần khá lớn cho mẹ. Ngoài giờ lên lớp, Đạt chăm lo việc nhà và có gì làm kiếm tiền, cậu cũng không nản.

Trước phiên tòa, bị hại yêu cầu nhóm đánh chết con mình bồi thường 100 triệu đồng và đã nhận được số tiền này.

Chiều nay, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Minh 11 năm, Ngọc 10 năm, Lâm và Tuấn mỗi bị cáo 7 năm, Tiến và Cường mỗi bị cáo nhận 9 năm tù.

Sponsored links:

Theo ngoisao.net

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án

Post your comment about Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án go to this page.

Read more about Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án

Your comment will be displayed here Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án. Comment title Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án . Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án Tuổi Mực Tím in category Pháp Luật Cho Teen.

Comments on Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Nhóm học sinh đánh chết người lĩnh án bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.116.179, 02 February, 2013 19:33:46 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).