Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tuổi Mực Tím . Bạn Bè Tuổi Teen . Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa.

Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa

Sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn trở nên "xấu xí" trong mắt bạn bè. Hiển nhiên sẽ đến lúc chẳng có ai dám đi chơi, nói chuyện hay la cà quán xá với bạn nữa đâu! Thế nhưng vì sao lại như thnế?.

Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa - Bản có dấu.
Nhung kieu ban be ma ai cung muon… tranh xa - Bản không dấu.
Sponsored links:

Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa.

Thích "móc hầu bao" của bạn

 

Thỉnh thoảng bạn bè "chí cốt tâm giao" gặp khó khăn mượn tiền cũng là chuyện thường ở huyện. Đám bạn chắc chắn sẽ phủi tay và bảo rằng: "À! Mày thiếu hay cần bao nhiêu, tao cho mày vay tất, khi nào có trả lại cũng được".

 

Ấy vậy mà ở đời vẫn còn lắm người "được voi đòi tiên", cứ thấy bạn bè rủng rình tiền, gạ gẫm dễ móc hầu bao, thế là cứ vay mãi, cách hai ba ngày lại "móc" từ vài chục rồi đến vài trăm nghìn!

 

Bạn ơi! Dù bạn bè có tốt đến đâu thì tiền bạc vẫn là thứ cần phải sòng phẳng đấy các bạn ạ. Nhất là có vay thì phải có trả, chứ đừng vay được bốn năm lần mà trả có 2, 3 lần như bạn Mẫn Châu (lớp 11 trường MC) nhá.

 

Sự thật Châu là một đứa bạn chơi rất ổn, cái gì cũng nghĩ tới bạn bè, mỗi lần đi đâu chơi, Châu cũng là đứa "túm đầu" từng bọn trong lớp đi chung. Nhưng Châu chỉ có mỗi cái tật xấu là luôn chi tiền không suy nghĩ, nên cứ "viêm màng túi" là "lôi" từng đứa bạn ra vay. Tính từ đầu năm đến giờ, cận Tết mà Châu chưa trả đồng bạc nào cho đám bạn. Hiểu được tính xấu ấy, nên bạn bè cũng ít khi gặp hay rủ Châu đi đâu chơi.

 

Bạn đừng vì chút cá nhân mà để mọi người tránh xa nhé. (ảnh mang tính minh họa)  

"Con công" kiêu ngạo

 

Nói thẳng ra thì đấy là cái thói thích khoe khoang, ra vẻ ta đây và chơi cũng chỉ muốn chơi "trên cơ" của người khác. "Con công" mặc dù có một "bộ lông" rất đẹp, rất hoàn hảo, khiến ai cũng phải ngoái nhìn, nhưng nó luôn bị bạn bè ghét bỏ cũng bởi do chú công nhà ta cứ thích vênh vênh cái mặt, ỷ mình có thứ này, thứ kia mà xem thường người khác.

 

Thỉnh thoảng cũng có lúc bạn muốn người khác ngưỡng mộ cái mình có mà không phải ai cũng có. Tất nhiên điều đó rất hãnh diện, nhưng cũng chẳng đáng để có nhiều bạn thích làm quá vấn đề, từ việc muốn mọi người nể phục mà dần vô tình trở thành nguyên nhân để bạn bè vẫy tay "chào cậu nhé" !!

 

Thói quen này dường như ai cũng có, đó còn có thể được xem là bản năng của mỗi người, chỉ tùy xem nặng hay nhẹ thôi. Điển hình là Ngọc Nga lớp trưởng 10a9 trường LVC quận 8, nổi danh như cồn nhờ gia đình giàu có, dư ăn, dư mặc. Mới học lớp 10 đã có Iphone 4G, đi xe tay ga mới cứng, rồi mới đây còn được gia đình sắm thêm chiếc Ipad màu đen cực sành điệu.

 

Nga còn học rất giỏi, thế nên mới được phong chức lớp trưởng suốt gần 3 năm liên tiếp. Nhưng cô nàng lại chẳng có tý khiêm tốn gì cả, lúc bố mới sắm cho cái Ipad, Nga xách ngay cái thùng còn chưa xé mạc đem vô trường, kéo hết hai lớp "hàng xóm" cạnh bên qua tham gia chứng kiến, và "được" dịp nghe Nga mỉa mai, nói xéo bạn bè, nào là: "Cái này giá cả nghìn đô đấy, chẳng phải đứa nào cũng có như tớ đâu. Cái này là hàng công nghệ đỉnh nhất của năm nay, được anh trai tớ order từ tận Mỹ. Đây này... đây này!"

 

Thấy vậy, bạn bè cũng nói mỉa lại Nga, toàn những câu mang tính chửi thì nhiều. Nhưng Nga cũng trơ trơ, mặc ai nói sao, ta cứ làm thế thì ai trách được mình! Thế rồi bạn bè đành bó tay chẳng biết làm gì vì nếu gây mất thiện cảm với lớp trưởng thì mắc công gặp rắc rối.

 

Than trời trách đất

 

Với mỗi ngày là một câu than trời cửa miệng, Xuân Lan dường như trở thành cái tên cực "hot" trong bảng danh sách đen "top những đứa bạn cần phải tránh càng xa càng tốt".

 

Vào lớp mới chạm mặt nhau là đám bạn biết ngay Lan hôm nay chắc hẳn phải có câu "danh ngôn than" nào mới nhất: "Tao đang buồn quá, đêm hôn qua tới giờ tao như chỉ muốn chết thôi, biết bao nhiêu chuyện cần giải quyết mà chẳng có cái nào vào cái nào..."

 

Có mấy hôm nhìn thấy Lan trong lớp mà mặt cứ sầu, rầu đến "thúi cả ruột gan". Hỏi tới thì Lan chỉ lắc lắc cái đầu rồi chậc lưỡi một phát rõ to, quát đám bạn: "Bọn bây có biết thì cũng có giải quyết được gì, nói chi cho mệt!!" . Cứ thế, bạn bè chẳng ai "dám" kết bạn với Lan.

 

Những tính cách trên đều vô cùng “í ẹ”. Vì thế, nếu bạn đang "sở hữu" một trong những "cá tính" xấu xí như thế thì mau mau sửa đổi đi bạn nhé, vì nếu không, sẽ chẳng ai dám kết thân với bạn đâu.

Sponsored links:

Theo dantri.com

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa

Post your comment about Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa go to this page.

Read more about Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa

Your comment will be displayed here Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa. Comment title Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa . Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa Tuổi Mực Tím in category Bạn Bè Tuổi Teen.

Comments on Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 15 February, 2013 19:05:38 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).