Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Tin Tức Sức Khỏe . Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn.

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn

Hai gia đình khác nhau nhưng giống nhau ở điểm là đều có những đứa con bị thời gian "cầm tù", một người đã gần nửa thế kỷ, và một đứa bé 6 tuổi..

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn - Bản có dấu.
So phan ky la cua hai dua tre khong bao gio lon - Bản không dấu.
Sponsored links:

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn.

Nicky Freeman là một Benjamin Button thực thụ ở ngoài đời. Giống như nhân vật mà Brad Pitt đóng trong bộ phim cùng tên nổi tiếng, Nicky Freeman là một người đàn ông 40 tuổi đang sống trong hình hài của một cậu bé 10 tuổi.

Nicky Freeman, đã 40 tuổi, nhưng vẫn có dáng vẻ của đứa trẻ lên 10. Ảnh: ABC.

Trong khi đó, bé Gabby Williams 6 tuổi, nhưng mãi mãi vẫn chỉ là một đứa bé sơ sinh, với việc phải đóng bỉm và cho ăn mỗi 3 tiếng.

Ở độ tuổi lên sáu, cô bé người bang Montana (Mỹ) này đáng lẽ đã nặng khoảng 23 kg và cao khoảng 1,2 mét. Nhưng cô bé vẫn chỉ dậm chân tại 4,5 kg và cao 61 cm.

"Con bé đã được làm tất cả các xét nghiệm khi mới chào đời và người ta không phát hiện ra điều gì bất thường cả", mẹ của em, chị Mary-Margret Williams, cho biết.

Bé Gabby Williams, 6 tuổi, vẫn được đóng bỉm và ăn cữ bữa y như lúc sơ sinh. Ảnh: ABC.

Tình trạng của cô bé hiếm gặp đến nỗi y học còn chưa có tên cho nó. Giống như em, Nicky Freeman, một người đàn ông Australia trung niên vẫn ở trong hình hài một đứa bé lên 10.

Họ được gọi chung là những đứa trẻ Benjamin Button - chỉ khoảng chưa đầy nửa tá trên toàn thế giới. Một năm tuổi của họ bằng 4 năm tuổi của người bình thường, và các bác sĩ đến giờ vẫn không hiểu điều gì xảy ra với họ.

Bộ phim tài liệu dài một tiếng của đài TLC sẽ theo chân các chuyên gia y tế để tìm hiểu sự thực đằng sau bí ẩn này.

Nhiễm sắc thể của "những đứa trẻ Benjamin Button" bình thường, nhưng họ đều nhận thức kém. Bé Gabby còn mù và sẽ không bao giờ nói được. "Con bé khóc khi bị đau và đôi khi mỉm cười. Nó nhận thức rất chậm, nhưng biết khi nào bố và mẹ đang bế"", mẹ em cho biết. 3 người con khác của gia đình đều không có gì bất thường.

Tiến sĩ Richard Walker từ Trường y, Đại học South Florida, đang so sánh mã gene của bé Gabby với một cô gái 19 tuổi khác, Brooke Greenberg, bị tình trạng tương tự. Ông muốn biết liệu có phải đây là do gene di truyền từ cha mẹ.

Các phần khác nhau trên cơ thể của những người này phát triển không đồng nhất, đa phần ở trạng thái sơ sinh, nhưng có những bộ phận lại tương đồng với lứa tuổi, chẳng hạn Brooke Greenberg có bộ răng ở tuổi 16 và bộ xương của đứa trẻ lên 10.

"Rất nhiều phần của cơ thể dường như không được kết nối với nhau", chuyên gia nói.

Giống như bé Gabby, Nicky Freeman cũng mù bẩm sinh và suýt chết khi mới được vài tháng tuổi. Năm 1 tuổi, cậu nói được từ đầu tiên "bố, mẹ". Nhưng lên 14 tháng tuổi, cậu đột ngột ngừng gọi và không bao giờ nói lại nữa.

Mẹ của cậu cho biết một trong số những người bạn của bà hỏi rằng: "Thế có phải là nếu nó ở tuổi 70, nghĩa là nó đã thực sự 280 tuổi?".

Bà cũng tin rằng con trai mình hiểu chuyện, vì cậu lắng nghe các cuộc trò chuyện và sẽ "cười phá lên". "Nó yêu nhạc, to và nhanh, và nói chuyện với cơ thể mình. Nó cũng thích mát xa nữa. Nó thường lại gần tôi và chỉ chỗ muốn cọ lưng vào".

Mặc dù Nicky không lớn hơn một đứa bé tiểu học, song anh ăn uống rất nhiều, gấp đôi một người trưởng thành. Điều đó cũng đúng với Gabby. Và cả hai không to lớn ra chút nào.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn

Post your comment about Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn go to this page.

Read more about Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn

Your comment will be displayed here Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn. Comment title Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn . Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn Sức Khỏe Và Đời Sống in category Tin Tức Sức Khỏe.

Comments on Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 113.168.115.93, 18 February, 2013 12:54:55 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).