Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen….

PhanVien.Com . Bài Viết . Bạn Bè - Tình Yêu . Những Bức Thư Chưa Gởi . Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen….

Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…

Vậy là một năm nữa sắp trôi qua. Những hoa mai nở sớm trước nhà càng làm nhỏ nôn nao hơn. Tết về luôn có một dư vị rất đặc biệt. Là nắng, là gió, là khí trời hanh tao..

Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… - Bản có dấu.
Tam thiep xuan cua nguoi la ma quen… - Bản không dấu.
Sponsored links:

Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen….

Những ngày này không khí lớp học cũng khác hẳn. Ai cũng xúm xít khoe nhau quần áo mới hay bàn nhau kế hoạch vui xuân. Có bạn còn mang hạt dưa vào chia đều cho cả lớp. Ai cũng nhâm nhi cho đỡ buồn miệng và cũng để bớt…nôn tết. Không khí lớp học rộn ràng hẳn.

 

Nhưng nhỏ vẫn cảm thấy thiếu vắng một thứ rất đỗi thân thương. Đó là những tấm thiệp đầu xuân mà ngày trước nó và bạn bè vẫn thường trao cho nhau những lời chúc an lành.

 

Đã lâu rồi, nhỏ không còn được nhận những tấm thiệp như thế nữa. Những tấm thiệp được làm thủ công chứa đựng bao tình cảm của bạn bè. Ngày trước, cứ mỗi dịp tết đến, nhỏ cùng các bạn lại làm thiệp tặng nhau với những lời chúc thật ngây ngô, thật dễ thương, tinh nghịch. Những tấm thiệp thủ công tuy không tinh xảo gì nhưng khiến người nhận cảm nhận ngay tình cảm chứa chan bên trong.

 

Cả bọn còn khoe nhau xem đứa nào được tặng nhiều thiệp hơn rồi giành nhau đọc những lời chúc trong đó. Cái cảm giác vừa vui vừa ganh tị đúng điệu học trò! Riêng nhỏ, thích nhất là cảm giác hồi hộp được mở tấm thiệp ra đọc những lời chúc bên trong.

 
 

Mỗi đứa bạn đều có những câu chúc rất đặc biệt, rất riêng mà mỗi khi đọc, nhỏ đều mường tượng đến khuôn mặt của từng đứa rồi phì cười. Bây giờ thì đã có thiệp điện tử và cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn làm cái công việc thủ công như trước nữa. Nhìn lại những tấm thiệp năm nào, nhỏ thoáng chạnh lòng.

 

Nhỏ đưa những dòng suy nghĩ của mình lên blog. Vài hôm sau, bài viết nhận được lời bình từ một cái nick khá lạ “Những giá trị đó chưa hẳn đã mất đi nếu T vẫn luôn hoài niệm về nó”. Dòng chia sẻ làm nhỏ thắc mắc mãi “Ai mà biết tên và biết cả blog của mình thế nhỉ”.

 

Nhỏ đến lớp, hỏi hết những đứa bạn từ thân nhiều đến ít thân cũng chẳng ai biết gì về cái nick lạ hoắc đó. “Thôi thì xem như là một người đồng cảm”- Nhỏ thở dài và không nhắc đến nữa.

 

Cuối năm, lớp học có phần huyên náo hơn. Cũng như nhiều lớp khác, lớp nhỏ cũng chơi lô tô, lắc bầu cua như một ngày hội xuân thật sự. Tính nhỏ vốn trầm nên chỉ ngồi ở một góc lớp mà mỉm cười trước màn pha trò của đám bạn.

 

Bất chợt, nhỏ vô tình cho tay vào hộc tủ và bắt gặp một tấm thiệp. Tấm thiệp khá đẹp mà nhỏ đoán là được làm bằng tay khiến nhỏ nghĩ ngay đến cái nick lạ kia. Nhỏ hồi hộp mở thiệp ra, bên trong là một cánh bướm bằng giấy “đậu” trên dòng chữ “Năm mới khởi đầu mới, nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé cô bé u sầu”.

 

Đọc xong lời chúc , nhỏ thấy xúc động lạ thường. Đã lâu rồi mới có người tự tay làm thiệp tặng nhỏ, đã lâu rồi nhỏ mới được nghe một câu chúc giản dị mà đầy ý nghĩa như vậy. Bất giác, nhỏ bắt gặp một ánh mắt đầy vẻ bối rối phía cuối lớp mặt. Ánh mắt của cậu bạn cùng lớp đang cố tình lảng tránh cái nhìn của nhỏ.

 

Nhỏ thôi không hỏi thăm về cái nick lạ đó nữa. Với nhỏ, tấm thiệp là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong mùa xuân này. Nhỏ lại viết blog nhưng bài viết lần này chỉ vỏn vẹn hai chữ “Cảm ơn”.

 

Sponsored links:

Theo dantri.com

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…

Post your comment about Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… go to this page.

Read more about Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…

Your comment will be displayed here Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…. Comment title Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… . Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… Bạn Bè - Tình Yêu in category Những Bức Thư Chưa Gởi.

Comments on Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen…!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… bạn tại đây.

Older than Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… in Những Bức Thư Chưa Gởi

Nó đã yên tâm rời xa em! (19/1/2011)Hy vọng ở thế giới bên đó, anh sẽ được hạnh phúc (19/1/2011)Dấu yêu ơi (18/1/2011)Tạm biệt anh, người không thuộc về em (18/1/2011)Yêu một người như anh (12/1/2011)Lần cuối cùng gọi anh là OX Ớt !!! (12/1/2011)Gửi KC, người đặc biệt của em (12/1/2011)Mùa đông lạnh nhất (11/1/2011)Gấu Mập T.M (11/1/2011)Xin lỗi em vì anh là kẻ bất tài (6/1/2011)

Newer than Tấm thiệp xuân của người lạ mà quen… in Những Bức Thư Chưa Gởi

Em sẽ mãi là ngưòi bạn của anh (23/1/2011)Ký ức tình yêu (23/1/2011)Với em, anh giờ là một 'thói quen' (20/1/2011)Nợ em (20/1/2011)Lời thú nhận của tớ… (20/1/2011)Xin lỗi nhé, mùa đông! (20/1/2011)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 05 February, 2013 03:46:23 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).