Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Thị Trường Chứng Khoán . Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip.

Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip

Chỉ số sàn TP HCM tích lũy tới 30,28 điểm sau 5 phiên tăng liên tiếp, mở ra cơ hội vươn tới mốc 520 ở những ngày đầu tuần tới - một kết quả chưa từng có trong 8 tháng qua..

Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip - Bản có dấu.
Vn-Index 'thang hoa' tron tuan nho blue-chip - Bản không dấu.
Sponsored links:

Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip.

Vn-Index liên tục phá vỡ các ngưỡng kháng cự và thiết lập những mức điểm cao hơn sau mỗi phiên giao dịch. Cứ thế, sau 5 ngày chỉ biết có tăng, chỉ số này đã vươn tới 519,5 điểm.

Tuy nhiên, cổ phiếu lại phân hoá mạnh và không phải hôm nào Vn-Index nhích lên, lượng cổ phiếu tăng cũng áp đảo thị trường. Có phiên, số mã vượt khỏi mức tham chiếu chỉ chiếm 30-40% nhưng cũng đủ sức kéo Vn-Index vượt ngưỡng cản, nhờ vai trò của các cổ phiếu lớn.

Tại HOSE, những trụ cột: PVF, DPM, MSN, BVH... đi lên liên tục, có lúc tăng trần và chỉ sau 5 phiên giao dịch đã tăng 16,4-20%. PVF hôm đầu tuần còn ở 25.400 đồng, cuối tuần đạt 30.500 đồng; MSN sau khi chốt phiên 17/1 tại 77.000 đồng đã liên tục tiến lên và chốt tuần trong xu thế tăng trần, lên 103.000 đồng... Còn phần lớn cổ phiếu khác chỉ tăng nhẹ vài phần trăm, thậm chí sụt giảm hoặc đứng giá.

Thanh khoản sàn TP HCM khởi sắc so với tuần trước, nhưng chưa tạo bước đột phá. Ảnh minh hoạ:B.H.

Lực mua blue-chip chủ yếu đến từ khối ngoại. Hoạt động giải ngân đều đặn khối đầu tư nước ngoài trong tuần đẩy tổng lượng mua vào lên 28,8 triệu chứng khoán, trị giá 960 tỷ đồng, còn bán ra chỉ 13,72 triệu, tương đương 483 tỷ đồng. Tính chung, khối này mua ròng 477 tỷ đồng trên HOSE.

Đây là tuần hiếm hoi trong 8 tháng gần đây, Vn-Index tăng liên tục với tổng mức tích luỹ trên 30 điểm. Thanh khoản khởi sắc nhẹ so với tuần trước. Trung bình mỗi ngày có 43,16 triệu chứng khoán sang tay, tương ứng 1.132 tỷ đồng, trong khi kết quả đạt được ở tuần trước chỉ có 36,18 triệu, 920 tỷ đồng.

Thị trường bị chi phối bởi những cổ phiếu vốn hoá lớn, trong khi nhiều nhà đầu tư lại tích cực gom cổ phiếu vừa và nhỏ. Mà những mã này tuần qua không có sóng, đứng giá hoặc chỉ tăng vài trăm đồng, không đủ hấp dẫn để kích thích nhà đầu tư tiếp tục giải ngân. Một số nhà đầu tư còn có tâm lý nghỉ Tết sớm... Chính những điều này khiến giao dịch chứng khoán chưa có bứt phá so với đầu tháng.

Diễn biến thị trường thế giới đã không còn ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước tuần này. Mặc khác, chỉ số giá tiêu dùng tháng giáp Tết ở TP HCM và Hà Nội đã được công bố, với mức tăng đều trên 1%, nhưng điều này đã nằm trong dự đoán của nhiều người. Chính vì vậy, thông tin CPI không tạo phản ứng tiêu cực lên thị trường, hay khiến nhà đầu tư bất ngờ.

Trong khi Vn-Index đã sải bước dài gần chạm đến ngưỡng kháng cự tiếp theo thìHNX-Index vẫn loay hoay dưới 110 điểm. Chỉ số sàn Hà Nội bị trừ 0,29 điểm, sau 3 phiên giảm, 2 ngày tăng và chốt tuần tại 107,83 điểm. So với tuần trước, thanh khoản giảm nhẹ, đạt mức trung bình 26,96 triệu chứng khoán, ứng với 497,6 tỷ đồng. Các cổ phiếu HBB, KLS, VND, PVX thường xuyên đạt mức giao dịch cao trên sàn Hà Nội.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 20/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip

Post your comment about Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip go to this page.

Read more about Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip

Your comment will be displayed here Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip. Comment title Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip . Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip Tạp Chí Kinh Doanh in category Thị Trường Chứng Khoán.

Comments on Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Vn-Index 'thăng hoa' trọn tuần nhờ blue-chip bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 03 February, 2013 01:25:52 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).