Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Thị Trường Chứng Khoán . Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook.

Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook

Trong kế hoạch huy động 1,5 tỷ USD để đầu tư vào Facebook, Goldman Sachs chỉ nhắm tới các cá nhân và doanh nghiệp giàu có bên ngoài nước Mỹ..

Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook - Bản có dấu.
Chieu phat hanh co phieu la lung cua Facebook - Bản không dấu.
Sponsored links:

Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook.

Mark Zuckerberg chưa có kế hoạch niêm yết cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán.

Kế hoạch phát hành cổ phiếu kỳ quặc này đang khiến dư luận tò mò. BBC cho biết các nhà đầu tư lắm tiền nhiều của đang xếp hàng để có cơ hội trở thành cổ đông trong Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới có giá trị thị trường ước tính khoảng 50 tỷ USD. Nhưng Facebook nhiều năm qua tìm mọi cách ngăn nguy cơ đại chúng hóa công ty để tránh những tác động tiêu cực từ thị trường khi công ty có quá nhiều nhà đầu tư can thiệp.

Kế hoạch huy động vốn của Goldman Sachs để đầu tư vào Facebook có thể cũng không nằm ngoài mục đích đó. Goldman Sachs tỏ ra tin tưởng kế hoạch phát hành hành 1,5 tỷ USD cổ phiếu Facebook sẽ vẫn thành công ngay cả khi không có sự tham gia của nhà đầu tư Mỹ.

Tuy nhiên người ta đồn đại rằng việc phát hành cổ phiếu hạn chế như thế có thể vi phạm các quy định của Mỹ. Ủy ban Chứng khoán Mỹ đang theo dõi sát sao đợt phát hành này trước những lo ngại rằng Facebook cố duy trì trạng thái công ty tư nhân để tránh phải công bố thông tin ra công chúng. Luật chứng khoán Mỹ quy định nếu có hơn 500 cổ đông sở hữu cổ phiếu, công ty tư nhân sẽ phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và công khai thông tin về hoạt động doanh nghiệp.

Ông chủ trẻ của trang mạng xã hội, tỷ phú Zuckerberg dường như không vội vã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán cho dù nhiều nhà đầu tư tin rằng với sự quan tâm đặc biệt của SEC, Facebook trước sau gì cũng phải lên sàn.

Trong khi đó, mặc cho mong muốn hạn chế giao dịch của chủ công ty, cổ phiếu Facebook vẫn được mua bán trên mạng, song chỉ xuất hiện ở những website không mấy tiếng tăm, theo Globe and Mail. SecondMarket và SharesPost là hai trong số những website giao dịch cổ phiếu Facebook từ lâu. Họ cho biết người bán chủ yếu là các nhân viên cũ của Facebook, từng được thưởng bằng cổ phiếu và nay muốn bán ra lấy tiền. Ngoài ra cũng có một số nhà đầu tư mua được cổ phiếu Facebook nay muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình.

"Giá cổ phiếu Facebook tăng chóng mặt khi mối quan tâm của nhà đầu tư ngày một lớn hơn", David Weir, Giám đốc điều hành SharesPost có trụ sở ở ngoại ô San Francisco, cho biết. Tháng 12 năm ngoái, SharesPost tổ chức một phiên đấu giá 165.000 cổ phiếu Facebook với giá khởi điểm 25 USD.

Phát ngôn viên SecondMarket, Mark Murphy cũng cho biết trang web này đang tổ chức đấu giá khoảng 200.000 cổ phiếu song từ chối tiết lộ giá.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 22/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook

Post your comment about Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook go to this page.

Read more about Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook

Your comment will be displayed here Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook. Comment title Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook . Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook Tạp Chí Kinh Doanh in category Thị Trường Chứng Khoán.

Comments on Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Chiêu phát hành cổ phiếu lạ lùng của Facebook bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 03 February, 2013 01:26:54 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).