Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Thời Sự Quốc Tế . Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine.

Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine

Bất chấp lệnh cấm sản xuất tặng phẩm cho ngày Valentine, lễ hội tình yêu 14/2 ngày càng trở nên phổ biến tại Iran..

Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine - Bản có dấu.
Iran cam tang vat tinh yeu Valentine - Bản không dấu.
Sponsored links:

Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine.

Theo chính quyền Iran, ngày Valentine cũng như những lễ hội tương tự là biểu hiện của sự lối sống Tây hóa, vốn bị kịch liệt ngăn cấm và liệt vào dạng "trụy lạc" tại đất nước Hồi giáo này.

Mới đây, hiệp hội in ấn Iran đã phát hành một văn bản hướng dẫn cụ thể về lệnh cấm. "Tất cả các dịch vụ in ấn, sản xuất liên quan đến ngày Valentine sẽ bị cấm, bao gồm tờ rơi, poster, thiệp, các hộp đựng hình trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ cũng như bất cứ hoạt động khuyến mãi nào liên quan đến ngày này đều trái phép", văn bản ghi rõ.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, Valentine vẫn ngày càng phổ biến trong cộng đồng thanh thiếu niên Iran. Ngày lễ này đang là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà kinh doanh dịch vụ, sản phẩm địa phương, nơi có 70% dân số ở độ tuổi dưới 30. Họ là những người không có chút ký ức nào về cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, đưa Iran từ một quốc gia có chế độ quân chủ trở thành nước Cộng hòa Hồi giáo.

Lễ hội tình yêu Valentine vẫn là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ dù bị cấm. Ảnh: allvoices.com

Lễ hội ngày 14/2 được đặt theo tên một vị thánh của Thiên chúa giáo. Dù Iran chưa bao giờ công khai cấm ngày lễ này, nhưng luôn cảnh cáo đây là sự lan tran của lối văn hóa "trụy lạc" phương Tây.

Một số nhà hoạt động quốc gia gợi ý để thỏa mãn tầng lớp thanh thiếu niên cũng như hợp với giáo lý đạo Hồi, nên thay ngày Valentine thành ngày "Mehregan", một lễ hội của người Iran tôn vinh tình bạn và tình yêu.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 22/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine

Post your comment about Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine go to this page.

Read more about Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine

Your comment will be displayed here Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine. Comment title Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine . Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine Tin Tức Đó Đây in category Thời Sự Quốc Tế.

Comments on Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.108, 17 February, 2013 16:35:42 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).