Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tâm Sự Bạn Đọc . Tâm Sự Bạn Bè . Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu.

Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu

Con người ta sống trăm năm với nhau vì chữ nghĩa, vì tinh thần trách nhiệm với người khác và đặt biệt là tình cảm dành cho những đứa con nhiều hơn chữ tình. Và để duy trì một gia đình người ta cần nhiều hơn vào chữ nghĩa, trách nhiệm và con cái hơn là tình yêu..

Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu - Bản có dấu.
Vo chong song voi nhau khong chi boi tinh yeu - Bản không dấu.
Sponsored links:

Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu.


>Tôi âm thầm yêu dù người thứ ba đã rời xa/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Balloon Mr 
Sent: Friday, January 21, 2011 4:45 PM

Chào chị Nga!

Rất cảm ơn chị đã cho tôi lời khuyên, tôi đã làm như vậy rồi chị à, tôi viết để vơi tâm sự của mình và muốn gửi gắm đến người tôi yêu đôi lời nhắn nhủ. Không những tôi làm như chị nói mà tôi còn thành tâm cầu chúc cho cô gái tôi yêu gặp một người đàn ông thật tốt, có trách nhiệm và đặc biệt là hết lòng yêu thương cô ấy như tôi từng yêu. Vì tôi thật lòng mong muốn cô ấy được hạnh phúc sau những gì tôi đã gây ra. Đến khi viết tâm sự kia tôi đã không có ý định níu kéo cô ấy hay là còn đắn đo trong quyết định của mình.

Tôi cũng khác người đàn ông kia của chị, tôi không hề oán trách cô gái tôi yêu mà tôi càng nghĩ càng thấy mình có lỗi, có lỗi vì đã gây cho cô ấy một nỗi đau. Tôi nợ cô ấy một lời xin lỗi mà tôi không biết cả cuộc đời này tôi có cơ hội để trả được không. Hơn nữa tôi có đau khổ nhưng tôi không tuyệt vọng, dù có đôi lúc tôi xao nhãng công việc nhưng rồi tôi cũng cố gác qua để giải quyết tốt công việc của mình.

Cái đau trong tôi giờ là hai nỗi đau cộng lại chị Nga à, một là tôi mất cô ấy, phần này tôi chịu được và bắt buộc phải chịu được, hai là tôi có cảm giác là người có tội đã gây cho cô ấy nỗi ưu phiền, vì cuộc sống của cô ấy vốn dĩ đã không tốt đẹp rồi, cũng có thể đây là lý do đã đưa chúng tôi lại gần nhau. Tôi càng chua xót hơn khi nghĩ đến cảnh cô ấy một mình phải chống chọi với nhiều gian truân trong cuộc sống này. Chính điều thứ hai này làm tôi đau hơn.

Vì vậy tôi mong lắm cô ấy gặp được một người đàn ông thật tốt và yêu thương cô ấy thật nhiều để chia sẻ và cảm thông cho những gì cô ấy đã trải qua. Nhưng đi kèm với đó là nỗi lo sợ, sợ cô ấy nếu gặp một người đàn ông không tốt và lừa gạt tình cảm thì chắc cô ấy sẽ suy sụp, mất niềm tin trong với cuộc sống này.

Nhân đây tôi muốn có đôi lời gửi đến cô Bông Giấy, tôi cũng không muốn tranh luận với cô về thế nào là hạnh phúc. Có thể cô đang rất hạnh phúc trong tình yêu, và trước mắt cô là một màu hồng sáng rực rỡ trên lối đi, nhưng tôi muốn nói rằng, cuộc sống không giống như một mớ lý thuyết xuông, cái gia đình hạnh phúc mà cô muốn nhắc đến kia tồn tại nhiều hơn trên lý thuyết cô à. 

Con người ta sống trăm năm với nhau vì chữ nghĩa, vì tinh thần trách nhiệm với người khác và đặt biệt là tình cảm dành cho những đứa con nhiều hơn chữ tình như cô nghĩ. Và tôi không hiểu cái định nghĩa về trách nhiệm của cô là thế nào. Khi nào cô thực sự bước vào hôn nhân cô sẽ thấy nó không dễ suôn sẻ như cô nghĩ: tình yêu, thể xác, tiền bạc, mẹ chồng, gia đình bên nội ngoại, bạn bè, công danh..., nó sẽ cho cô thấy rằng không hề đơn giản. Nếu lúc đó cả hai không kìm chế được cái tôi của mình thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Và để duy trì một gia đình người ta cần nhiều hơn vào chữ nghĩa, trách nhiệm và con cái hơn là tình yêu như cô nghĩ. Tôi sợ rằng cái hạnh phúc ảo kia cũng chưa chắc cô có được. Hơn nữa, với tôi nếu là ảo cho đến khi xa lìa thế gian thì khác gì là thật kia chứ. Tôi vẫn tin là có hạnh phúc thật sự cho cả hai người như cô nói nhưng hiếm hoi lắm trên đời này, cô còn trẻ và hãy đi tìm nó. 

Không biết đâu chừng, hiện tại và sau này cô lập gia đình cũng đắm mình trong hạnh phúc ảo mà cô không biết đấy hoặc cũng có thể lúc cô lên xe hoa phải thầm đọc bài thơ Hai sắc hoa Tigôn của TTKH đấy. Rồi như thế cô cũng sẽ cho chồng cô một hạnh phúc ảo, nhưng nếu cô làm được như tôi là cho chồng cô một hạnh phúc ảo cho đến khi xa lìa thế gian thì chồng cô cũng cảm ơn và yêu cô nhiều lắm.

Một vấn đề nữa, ngoại tình tư tưởng, xin thưa với cô, hãy hỏi mọi người đang ngồi đọc mục Tâm sự này đi, rất nhiều người trong chúng ta từng vương vấn một bóng hình ai đó khi bước vào cuộc hôn nhân, những cặp đôi sắp làm đám cưới thì phần lớn trong những cặp đôi đó ít nhất có một người nghĩ về người khác và thậm chí là cả hai. 

Vấn đề là chúng ta phải biết xếp nó vào một ngăn nhỏ sâu trong đáy tim mình để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Thỉnh thoảng chúng ta lại lén lôi cái kỷ niệm đó ra ngắm nhìn rồi cất trở lại, nếu cô cho như thế là ngoại tình tư tưởng, nguy hiểm và ác độc như cô nói thì cái thế giới này nó như thế nào rồi?

Theo bút danh của cô viết bài gửi lên mục này thì cô chưa lập gia đình, hiện tại cô yêu hết lòng một ai chưa và liệu người đó sẽ là chồng cô sau này hay không? Cô có chắc là khi cô lên xe hoa cô có tiếc nuối một bóng hình ai hay không? Và trong cuộc sống với người chồng của cô có hình ảnh người đàn ông nào thỉnh thoảng lại xuất hiện trong đầu cô? Và rồi ngược lại ở chồng cô cũng vậy? 

Theo cái cách mà cô khuyên tôi hãy nói với vợ/chồng của mình để giải thoát cho nhau thì tôi không biết có thể cuộc đời của cô sẽ phải ly dị bao nhiêu lần nữa. Rồi những người có tâm sự gửi lên đây và còn bao nhiêu người nữa ngoài cuộc sống này gặp hoàn cảnh éo le không lên tiếng nhiều hơn gấp bội lần những gì ta thấy trên mục này, mà theo cái cách của cô thì chắc toà án chỉ xử những vụ ly dị không thôi cũng quá tải rồi!

Tại sao người ta lại có thể tha thứ và kéo nhau quay về cho dù lúc đó con tim của cả hai đã tổn thương quá nhiều rồi? Vì cái gì? Đến toà án thì việc đầu tiên họ làm cũng là muốn hoà giải cho hai người quay lại với gia đình? Vì cái gì? Chắc chắn không phải là họ yêu nhau nữa rồi và cũng không phải vì trách nhiệm theo cách hiểu của cô. Cô nghĩ thử xem.

Tôi mong cô hãy bình tĩnh và suy nghĩ thêm trước khi đánh giá người khác, cô chê tôi vội vàng nhận xét nhân cách người khác nhưng cô cũng đang mắc phải đó thôi. Đồng ý rằng không dễ gì để hiểu hết một con người nhưng chúng ta cũng có cảm nhận một cách tương đối. Một vấn đề rất quan trọng nữa là sự hiểu biết của người quan sát, đánh giá, sẽ cho ra một kết luận đúng hay tồi. 

Có người rất khó để hiểu họ và cũng có người cũng không quá phức tạp để chúng ta có thể đánh giá được họ, bởi vì cách hành xử của con người trước các sự việc trong cuộc sống này trong chừng mực nào đó cũng tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Ví dụ như nếu cô không thích một chiếc áo đắt tiền nào đó thì không đời nào cô lại tự bỏ tiền túi của mình ra để mà mua nó cả. 

Cảm ơn chị Nga có những đồng cảm với tôi cũng như người con gái tôi yêu. Chúc chị mãi có được niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống, có một gia đình êm ấm. Chúc tất cả mọi người đọc mục Tâm sự này tìm được niềm vui và hướng đi đúng cho mình dù đang ở trong hoàn cảnh éo le nào.

Gửi đến em, my sweet wind! 

Em yêu! Anh nợ em một tình yêu, một hạnh phúc trọn vẹn. Anh luôn hy vọng sẽ có một ngày ở cuối cuộc đời này anh trả được cho em nếu như đến lúc đó em vẫn còn nghĩ đến anh. Và tất nhiên là nếu như không còn rào cản nào giữa hai chúng ta nữa. Anh sẽ mãi nhớ em và yêu em nhiều lắm. Cầu mong cho em gặp được người yêu em thật nhiều như anh đã và sẽ mãi yêu em!

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 22/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu

Post your comment about Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu go to this page.

Read more about Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu

Your comment will be displayed here Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu. Comment title Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu . Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu Tâm Sự Bạn Đọc in category Tâm Sự Bạn Bè.

Comments on Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.108, 17 February, 2013 16:30:49 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).