Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tâm Sự Bạn Đọc . Tâm Sự Bạn Bè . Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào.

Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào

Các chị đừng cam chịu làm người bên lề vì sống như vậy xã hội sẽ lên án, dù cho các chị có đúng đi chăng nữa. Hãy đường đường chính chính đến với nhau nếu các chị nghĩ mình xứng đáng hạnh phúc. (Thanh).

Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào - Bản có dấu.
Dung lam kho ban than vi bat ky nguoi dan ong nao - Bản không dấu.
Sponsored links:

Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào.

>Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Phuongthanh
Sent: Friday, January 21, 2011 3:12 PM

Chào các chị!

Đọc tâm sự của các chị chắc sẽ có nhiều chị em còn đang đắn đo chưa biết có nên tiếp tục đi bên lề của những người đàn ông đã có vợ hay những chị đang kìm nén để không đi ngoại tình sẽ có được động lực để đến với người mình yêu mà không sợ tai tiếng, không sợ gia đình mình đau khổ. Nếu bị phát hiện thì cứ nói là chúng tôi sinh ra là dành cho nhau, tôi mới là tình yêu đích thực của anh ấy, tôi yêu anh ấy thật lòng và không thể rời xa anh ấy được, thế là xong.

Tôi nói thật, nếu các chị đau khổ một thì các chị vợ ấy đau khổ 10, vì họ đã có những năm tháng vất vả xây dựng nên gia đình như ngày hôm nay, rồi con cái, những gắn bó tình nghĩa với đại gia đình hai bên, so với hai chị, nỗi đau của họ còn lớn hơn gấp bội. Các chị hãy tưởng tượng nếu cha chị nói bỏ mẹ chị vì đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình thì chị nghĩ như thế nào? 

Chắc chị sẽ đồng ý vì chị đã ở trong hoàn cảnh đó nên chị sẽ thông cảm cho cha của mình, nhưng lúc đó chị sẽ thấy mẹ chị đau khổ ra sao. Lúc đó mẹ chị là ví dụ sống động để chị có thể hiểu một gia đình tan nát là như nào. Nói như vậy nhưng tôi không phủ nhận là có những gia đình sống không hạnh phúc và không nên duy trì cái vỏ bọc gia đình đó mà cần giải thoát cho người chồng hoặc người vợ.

Nhưng bản chất ở đây là thực sự họ không hợp nhau hay do chính việc các chị xen vào đã khoét sâu thêm mâu thuẫn đó? Và tránh trường hợp nếu anh ta ly dị vợ để đến với chị nhưng sau này anh ta và chị vẫn sống không hạnh phúc (có trường hợp ly dị vợ và chọn người tình nhưng sau 7 năm vẫn nói là yêu vợ cũ và nói ly hôn là một điều sai lầm) thì các chị nên có phép thử.

Các chị nên tạm xa anh ta trong vòng một năm và nói với anh ấy là hãy giải quyết chuyện gia đình xong rồi mới tiếp tục quan hệ, với điều kiện hai người không liên lạc với nhau và chị hẹn đúng một năm sẽ tìm gặp anh ta để nghe câu trả lời. Trong vòng một năm đó nếu anh ta chịu ly dị vợ và đến với chị thì chứng tỏ rằng anh ta yêu chị thật sự và muốn chung sống với chị, và chị cũng không mang tiếng là cướp chồng người khác.

Còn ngược lại, thì chị cũng phải chấp nhận tình yêu anh ta dành cho chị chưa bằng với tình cảm gia đình nhỏ của anh ta. Chị đừng nghĩ là việc chị chấp nhận bên lề anh ta để không gây đau khổ cho vợ con anh ta thì chị đã lầm. Người phụ nữ tuy đau khổ khi chồng cho biết là không yêu mình nhưng sự đau khổ đó không bằng sự đau khổ khi biết chồng mình ngoại tình và có một người phụ nữ khác hy sinh đi bên lề anh ta, do đó hãy để anh ta tự giải quyết với vợ mình.

Và nếu anh ta là người tốt và trách nhiệm thật sự (nếu không thì chị cũng đâu thèm yêu anh ta) thì sau khi ly hôn anh ta sẽ có trách nhiệm với con cái và biết cách cư xử với vợ cũ như thế nào cho hợp lý hợp tình nên chị đừng lo. Tôi chỉ sợ sau khi kết hôn với anh ta xong chị lại không chịu được cảnh con anh con chúng ta thôi.

Tóm lại chị hãy cố gắng tách bạch chuyện gia đình anh ta và chuyện của anh ta với chị thì chị sẽ có câu trả lời xác đáng và chị có thể thanh thản nhận lấy hạnh phúc mà không bị dằn vặt hay ân hận gì. Còn chị cứ tiếp tục đi bên lề anh ta thì chị gây đau khổ cho cả ba, bốn người và cho cả dòng họ của 3 người.

Vì vậy tôi mong các chị làm theo lời khuyên của tôi vì lúc đó ít nhất là cũng có chị và anh ta hạnh phúc, còn người vợ đau khổ lúc đầu rồi cũng nguôi ngoai. Nhưng với điều kiện là 2 người phải tạm xa nhau trong một năm mà không liên lạc, như thế mới giảm được nỗi đau của người vợ và đứa con, và cả gia đình họ hàng của chị ấy khi hai người ly hôn. Và nhất định là chị phải để cho bạn bè của cả 2 người biết là 2 người đã chia tay không còn liên lạc gì, xem như chuyện giữa chị và anh ta là chưa bao giờ có.

Và hiện tại chỉ là vấn đề giữa anh ta và vợ mà thôi thì lúc đó chị mới tránh được tiếng oan là đi cướp chồng người khác. Nếu chị yêu anh ta nhiều như thế thì chắc chắn chị sẽ làm được. Hãy nhớ một điều là người vợ không cần sự hy sinh đi bên lề của chị đâu, họ cần một trái tim thuộc hoàn toàn về họ chứ không cần một thể xác với một trái tim hướng về người khác. Họ không cần tranh giành một người đàn ông không thuộc về họ nữa.

Đọc xong bài của các chị, tôi lại thấy mình không nên tin tưởng vào hôn nhân vì nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bây giờ chồng nói yêu mình nhưng sau này lại nói anh đã tìm được nửa đích thức của mình, còn nỗi đau nào hơn. Thế nào là tình yêu đích thực? Có ai định nghĩa giùm tôi được không? Và tôi cảm thấy hoang mang cực độ.

Vậy kết hôn để làm gì? Hay chúng ta nên tập sống theo kiểu phương Tây, thích thì sống với nhau không thích thì chia tay cho đỡ đau khổ. Và tôi mong mọi người trước khi kết hôn hãy tìm hiểu và suy nghĩ cho kỹ, xem mình có đủ kiên định và lòng dũng cảm để lèo lái con thuyền hôn nhân, để có thể giữ vững gia đình và không làm đau lòng những người thương yêu không. Chỉ thế thôi nhưng thực sự rất khó.

Xin các chị đừng cam chịu làm người bên lề vì sống như vậy xã hội sẽ lên án, dù cho các chị có đúng đi chăng nữa. Hãy đường đường chính chính đến với nhau nếu các chị nghĩ mình xứng đáng hạnh phúc. Còn các bà vợ, hãy dũng cảm từ bỏ khi chồng không yêu mình nữa, hãy để họ đến với nhau nếu thật sự duyên số của vợ chồng anh chị không còn.

Đừng cố gắng níu kéo sẽ làm gia đình thêm ngột ngạt và con cái sẽ bị ảnh hưởng không hay. Và ly dị chính là cách để biết người chồng có còn yêu thương mình không, nếu còn thì anh ta sẽ cương quyết từ bỏ người tình, còn không thì các chị phải chấp nhận, đừng sống cảnh chung chồng các chị nhé.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 23/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào

Post your comment about Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào go to this page.

Read more about Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào

Your comment will be displayed here Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào. Comment title Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào . Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào Tâm Sự Bạn Đọc in category Tâm Sự Bạn Bè.

Comments on Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Đừng làm khổ bản thân vì bất kỳ người đàn ông nào bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 74.176.125.62, 16 February, 2013 03:32:25 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).