'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Nhịp Sống Xã Hội . 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an.

'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an

Trong căn nhà vốn là chuồng trâu, cả gia đình chị Hoàng u ám khi cậu con trai đầu đang sống những ngày cuối đời, cậu con trai thứ bị bệnh thận và cô con gái út bị bệnh phổi không có dấu hiệu giảm. Đây là năm thứ 13 gia đình họ sẽ không có Tết..

'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an - Bản có dấu.
'Gia dinh chuong trau' don Tet trong kiet que, bat an - Bản không dấu.
Sponsored links:

'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an.

Những ngày cuối năm, không khí nhà chị Bùi Thị Hoàng (xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An) buồn và vắng lặng đến não nề. Trên chiếc giường nhỏ, cậu bé bị bệnh tim bẩm sinh Nguyễn Đình Hiếu (13 tuổi) gầy tong teo, môi tím đen đang gồng mình trước những trận ho liên hồi, thỉnh thoảng lại nôn ra máu.

Chị Hoàng, mẹ Hiếu cho biết, từ ngày rét đậm rét hại đến nay, thể trạng của Hiếu yếu hẳn đi, gầy xọp lại và thường xuyên phải ngồi dựa lưng trên giường bởi nằm xuống thì không thở được. Kể từ ngày đưa con đi khám và bác sĩ khẳng địnhkhông thể cứu sống vì bệnh tim bẩm sinh đã quá nặng, chị Hoàng như người mất hồn, đêm nào cũng tựa tường thức cùng con.

“Mấy ngày ni cháu nó yếu lắm, chỉ cầm hơi bằng mấy thìa ngũ cốc, không biết cháu có sống qua được trong mấy ngày Tết này không nữa”, chị Hoàng khóc nức nở.

Vợ chồng anh Trung - chị Hoàng cho biết, sau khi báo VnExpress.net viết về nỗi đau của gia đình chị trong chiếc chuồng trâu, như một phép màu, nhiều độc giả đã gọi điện, viết thư rồi về tận nhà để thăm hỏi, động viên vợ chồng anh chị và các cháu. Chị Hoàng cũng đã nhận được một số tiền, gạo, quà, quần áo,… từ các độc giả hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ. Số tiền gần 50 triệu ấy, chị đã đưa cháu Hiếu ra bệnh viện E Hà Nội để khám và chữa bệnh đồng thời hàng tháng đưa cháu Đạo bị bệnh thận ra Viện Nhi Trung ương.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi đưa Hiếu ra Hà Nội, chị Hoàng rụng rời chân tay khi bác sĩ nhi tim (Bệnh viện E) thông báo rằng bệnh của con chị không thể chữa được. Bao nhiêu hy vọng sụp đổ hoàn toàn, vợ chồng anh chị mang con về quê với quyết tâm làm tất cả những gì có thể để chữa bệnh cho cháu Nguyễn Đình Đạo (con thứ) đang bị thận và cháu út Nguyễn Thị Thảo (4 tuổi) đang bị bệnh phổi.

“Biết con trai đầu sẽ chết nhưng chúng tôi như nhẹ lòng mỗi khi nghĩ đến sự quan tâm của những người hảo tâm”, anh Trung tâm sự.

Cậu bé Hiếu (ngoài cùng bên trái) đã suy sụp sức khỏe nghiêm trọng và gia đình anh chị Hoàng đang tính từng ngày sống cho con. Bé Đạo (ngoài cùng bên phải) cũng đã bắt đầu suy thận. Bếp lửa này là hơi ấm duy nhất của gia đình anh Trung - Chị Hoàng. Ảnh: Nguyên Khoa.

Dù vậy, nỗi lo của anh chị vẫn không hề nguôi ngoai, mà càng ngày càng lớn dần khi cậu bé Đạo cũng đang đối mặt với bệnh thận nặng, bắt đầu suy. Cứ 20 ngày, anh chị lại phải vay mượn tiền, đưa Đạo ra Hà Nội khám lại.

“Các bác sĩ khuyên chúng tôi đổi thuốc cho cháu, dùng loại thuốc tốt hơn thì sẽ đưa lại kết quả hơn nhưng ngặt nỗi, chúng tôi không biết lấy đâu ra tiền, số đóng góp của các độc giả hảo tâm cũng đã hết sau 2 lần đưa cháu Đạo và một lần đưa cháu Hiếu đi Hà Nội”, chị Hoàng kể.

Từ ngày biết chẩn đoán của bệnh viện, hai vợ chồng chị "không làm được việc gì ra hồn", bởi anh Trung không dám bỏ đi làm thuê xa vì sợ con mình có thể chết bất cứ lúc nào mà không gặp được. Trong đợt giá rét này, anh chị chỉ còn cách đốt một đống lửa to trong nhà rồi gọi các con dậy sưởi ấm.

Điểm sáng duy nhất trong chiếc chuồng trâu tồi tàn cuối xóm núi là một chiếc ti vi, món quà của một độc giả hảo tâm tặng cháu Hiếu theo ước nguyện cuối cùng là trước khi chết, cháu muốn được xem ti vi.

Nguyên Khoa

Độc giả hảo tâm xin liên hệ: Chị Bùi Thị Hoàng - xóm 7A, xã Thanh Mai - huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An. Số tài khoản: 3615.205.028.095 - ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, chi nhánh Phuống - huyện Thanh Chương - Nghệ An. Điện thoại: 0166.299.1164.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 23/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an

Post your comment about 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an go to this page.

Read more about 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an

Your comment will be displayed here 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an. Comment title 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an . 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an Tin Tức Đó Đây in category Nhịp Sống Xã Hội.

Comments on 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an!

Bạn có ý kiến gì về bài viết 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết 'Gia đình chuồng trâu' đón Tết trong kiệt quệ, bất an bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 16 February, 2013 20:06:33 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).