Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Nhịp Sống Xã Hội . Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt.

Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt

"Mỗi lần các cháu hỏi 'mẹ ơi, Tết bố có về không', em không cầm được nước mắt. Không biết tính mạng chồng mình ra sao", chị Phan Thị Toàn, vợ anh Nguyễn Văn Huệ, thủy thủ trên tàu Hoàng Sơn Sun bị cướp biển Somali bắt cóc, vừa nói vừa khóc..

Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt - Bản có dấu.
Ngong cho tin thuy thu bi hai tac bat - Bản không dấu.
Sponsored links:

Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt.

Trên con tàu bị hải tặc bắt có 3 người quê Thanh Hóa là ông Bùi Thái Hùng, 56 tuổi; Lê Minh Tuấn, 26 tuổi và Nguyễn Văn Huệ, 31 tuổi, còn lại quê ở Hải Phòng và một số tỉnh thành như Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Bình...

Ngày 23/1, tại nhà anh Nguyễn Văn Huệ ở xã Quảng Vinh (Quảng Xương, Thanh Hóa), thấy có khách đến thăm, cả gia đình òa khóc. Gạt vội những giọt nước mắt lăn trên gò má, bà Dư Thị Thoan, mẹ anh Huệ nói: “Năm hết Tết đến, cứ tưởng gia đình được xum vầy cùng nhau, ai ngờ tai họa bỗng dưng đổ ập lên gia đình tôi”.

Từ khi nhận được hung tin, chị Phan Thị Toàn, vợ anh Huệ, chẳng làm được việc gì, cứ ngồi ôm hai đứa con nhỏ khóc ròng. Chị Toàn cho biết hơn chục ngày trước, anh Huệ còn điện về bảo vợ cố gắng xúm vào với bố mẹ dọn dẹp trang hoàng căn nhà để anh về đón Tết. Hai cháu nhỏ suốt ngày hỏi bố Huệ bao giờ về.

"Cứ mỗi lần các cháu hỏi, em không cầm được nước mắt. Không biết tính mạng chồng mình sẽ ra sao nữa. Hai con còn quá nhỏ để biết chuyện gì đang xảy ra với bố chúng. Nhiều lúc nhớ bố, chúng lại hỏi “mẹ ơi, Tết bố có về không? Em chỉ biết lảng ra hoặc nói dối con cho chúng đỡ tủi thân” chị Toàn kể.

Từ khi nhận được tin báo con trai bị hải tặc bắt giữ, cả gia đình thủy thủ Nguyễn Văn Huệ chỉ còn biết cầu trời cho tai qua nạn khỏi. Ảnh: Lam Sơn.

Từng là thuỷ thủ đi tàu viễn dương nên ông Nguyễn Ngọc Soát, bố anh Huệ, có phần điềm tĩnh hơn. Ông Soát cho biết, anh Huệ đi làm cho Công ty Hoàng Sơn từ tháng 12/2009. Tết năm ngoái anh Huệ đã không đón xuân ở nhà cùng gia đình. “Hôm nghe cháu điện về báo tàu đang rời bến để về, cả nhà ai cũng mừng. Tôi từng đi tàu viễn dương nên biết hành trình từ đó (gần Oman, ngoài khơi Ấn Độ Dương) về ta chừng hơn hai chục ngày thôi. Ai ngờ lại gặp cướp biển”, ông Soát nói.

Cũng theo ông Soát, thông tin anh Huệ cùng các thuyền viên bị hải tặc bắt giữ không phải do phía Công ty Hoàng Sơn báo về cho gia đình, mà do một người bạn cùng nghề với con trai ông điện thoại về vào ngày 18/1. Đến ngày 21/1, bà Thoan nhận được điện thoại từ một nhân viên của công ty dịch vụ môi giới thuyền viên báo tin. Từ đó đến nay chưa có thông báo chính thức nào từ phía Hoàng Sơn.

Trước đó, ngày 22/1, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã nhận được tin tàu Hoàng Sơn Sun bị cướp ngoài khơi Oman, và đang liên lạc với một số quốc gia trong khu vực cũng như Lực lượng chống cướp biển của Liên minh châu Âu (EU NAVFOR) để đề nghị phối hợp tìm kiếm tàu và các thủy thủ.

Danh sách 24 thủy thủ bị bắt cóc

STT Họ tên Năm sinh Quê quán Chức vụ
1 Đinh Tất Thắng 1968 Hải Phòng Thuyền trưởng
2 Nguyễn Quyết Thắng 1981 Hải Phòng Thuyền phó 1
3 Lê Huy Dần 1979 Ninh Bình Thuyền phó 2
4 Ngô Văn Trung 1982 Hải Phòng Thuyền phó 3
5 Bùi Thái Hùng 1953 Thanh Hóa
6 Đào Cẩm Ngọc 1979 Hải Phòng
7 Nguyễn Văn Huệ 1980 Thanh Hóa
8 Lê Minh Tuấn 1985 Thanh Hóa
9 Đặng Hữu Thái 1952 Hải Phòng
10 Nguyễn Quốc Quân 1960 Hải Phòng
11 Lâm Quang Vương 1987 Hải Dương
12 Nguyễn Xuân Quý 1987 Thái Bình
13 Đặng Thế Lưu 1988 Nam Định
14 Nguyễn Đăng Thao 1988 Nghệ An
15 Đỗ Minh Thắng 1984 Hưng Yên
16 Phạm Đức Lộc 1981 Nam Định
17 Nguyễn Văn Khỏe 1983 Hưng Yên
18 Phạm Văn Vũ 1983 Hải Phòng
19 Nguyễn Tiến Lâm 1981 Hải Phòng
20 Phan Thanh Nguyên 1986 Quảng Bình
21 Nguyễn Văn Kiên 1983 Thái Bình
22 Đỗ Văn Quân 1968 Hải Phòng
23 Lê Đinh Huy 1978 Hải Phòng
24 Phạm Xuân An 1962 Hải Phòng

Trao đổi chiều 21/1, ông Hoàng Sơn, Phó giám đốc Công ty Vận tải biển Hoàng Sơn (Hải Phòng) xác nhận việc tàu của doanh nghiệp mình đã bị hải tặc Somalia bắt cóc trên biển Ấn Độ Dương. Nhóm hải tặc chưa liên lạc cũng như đưa ra yêu sách gì để chuộc tàu và các thủy thủ.

Tháng trước, 12 thủy thủ Việt Nam trên một con tàu cá của Đài Loan cũng bị cướp biển bắt giữ, đến nay chưa được thả.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 23/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt

Post your comment about Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt go to this page.

Read more about Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt

Your comment will be displayed here Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt. Comment title Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt . Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt Tin Tức Đó Đây in category Nhịp Sống Xã Hội.

Comments on Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Ngóng chờ tin thủy thủ bị hải tặc bắt bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.147, 17 February, 2013 18:31:45 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).