Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Giáo Dục Con Cháu . Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ.

Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ

Đa số phụ huynh đều cho rằng trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ có khả năng phát triển tu duy, nâng cao sáng tạo. Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra lo lắng vì sợ trẻ sẽ quên tiếng Việt hoặc mất phân biệt giữa hai loại ngôn ngữ..

Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ - Bản có dấu.
Tim hieu ve viec hoc ngoai ngu o tre - Bản không dấu.
Sponsored links:

Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ.

 


Trẻ thông minh hơn ta tưởng

 

Chia sẻ với các bậc bố mẹ tại buổi nói chuyện “Có nên cho con học ngoại ngữ từ năm bé lên 2 tuổi?” do Hội quán các bà mẹ tổ chức, Chuyên gia tư vấn giáo dục Tâm Như Hạnh cho rằng: “Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh”.

 

Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Đừng lo các bé bị nhầm lẫn, hay loạn ngôn ngữ, vì đầu óc càng non nớt càng dễ phân biệt và tiếp thu.

 

Nói về khả năng học ngoại ngữ của trẻ, chuyên gia nhận định: “Một trẻ phát triển bình thường khi được 18 tháng tuổi có thể nói được trung bình khoảng 50 từ. Việc cho trẻ tiếp thu hai ngôn ngữ một lúc sẽ tăng tư duy cho bộ não, đồng thời giúp trẻ nói được nhiều từ hơn so với một đứa trẻ chỉ tập nói một ngôn ngữ. Điều này không chỉ giúp bé có thể làm quen với ngoại ngữ khác và tiếng mẹ đẻ mà còn giúp bé tự tin, sôi nổi, bạo dạn hơn trong giao tiếp”.

 

Hãy cùng học với con

 

Trên thị trường có rất nhiều giáo trình, máy, CD, website, cũng như các trung tâm ngoại ngữ giúp trẻ học. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết phương pháp dạy con và có điều kiện để đưa con đến các trung tâm đó.

 

Chị Thu Hương, quận Gò Vấp đặt vấn đề: “Không phải bà mẹ nào cũng biết tiếng Anh để dạy con. Thậm chí nhiều bà mẹ biết nhưng sợ phát âm sai nên không dạy. Vậy phải làm sao?”.

 

Vấn đề không phải là dạy con mà là chơi với con. Nếu bố mẹ không biết tiếng Anh, có thể cùng con học nghe & nói thông qua các từ, các bài hát vui nhộn, trò chơi vận động bằng tiếng Anh trên băng đĩa, tivi…

 

Các mẹ có thể đưa ra những từ đơn giản đến phức tạp và tận dụng các câu nói hằng ngày. Ví dụ, tới giờ ăn dạy dùng từ “rice” (cơm) và “enjoy your meal” (chúc ăn ngon) cho trẻ, hoặc trong giờ tắm, giới thiệu các từ “face” (mặt), “eyes” (mắt); “nose“ (mũi)... bằng cả tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Lặp đi lặp lại những từ như thế sẽ giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách rất dễ dàng.

 

Bạn cũng có thể dán những từ con đã học trên tường nhà, làm thùng thu thập ngôn ngữ cho con. Mỗi ngày, cha mẹ cho con làm quen với một, hai từ. Sau một tuần, cùng con mở thùng ra hoặc cùng xem lại những từ đã học để chơi trò chơi đoán chữ. Sẽ rất thú vị và trẻ sẽ nhớ rất nhanh.

 

Các phụ huynh cũng có thể dạy ngoại ngữ cho trẻ xoay quanh những sinh hoạt hằng ngày và những chủ đề mà trẻ yêu thích như màu sắc, con vật, đặc biệt là tận dụng các bài hát tiếng Anh.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 08/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ

Post your comment about Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ go to this page.

Read more about Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ

Your comment will be displayed here Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ. Comment title Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ . Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ Hạnh Phúc Gia Đình in category Giáo Dục Con Cháu.

Comments on Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.114.219, 12 February, 2013 21:10:53 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).