Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Sức Khỏe Trẻ Em . Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn.

Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi được cho uống thuốc kháng sinh có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao gấp 70% khi lớn lên, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Yale (Mỹ)..

Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn - Bản có dấu.
Uong nhieu khang sinh tre de mac hen suyen - Bản không dấu.
Sponsored links:

Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn.

 


Trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhiều kháng sinh dễ mắc hen suyễn khi lớn lên. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Yale đã tiến hành nghiên cứu với 1400 trẻ em nhằm tìm hiểu việc dùng thuốc kháng ở trẻ dưới 6 tháng tuổi ảnh hưởng như thế nào tới nguy cơ mắc hen suyễn khi trẻ lên 6 tuổi. Nhóm nghiên cứu cũng theo dõi số lần dùng thuốc kháng sinh cũng tiền sử về bệnh hen suyễn của gia đình các trẻ em này.

Kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy rằng trẻ sơ sinh được điều trị bằng thuốc kháng sinh lần trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn 40% so với trẻ không phải điều trị bằng thuốc trong thời gian này.

Tỷ lệ mắc hen suyễn có thể tăng lên 70% nếu trẻ uống thuốc hơn 2 liều thuốc kháng sinh trong thời gian 6 tháng tuổi. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng các bé trai có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn so với các bé gái

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ là bằng chứng khoa học mới nhất về sự liên quan giữa việc dùng thuốc với nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ em. Điều này có thể giúp giải thích tại sao trẻ em vẫn có thể bị hen suyễn cho dù bố mẹ không có tiền sử mắc căn bệnh này.

Các nhà khoa học đã giải thích rằng, thuốc kháng sinh đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong đường ruột khi hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt trong thời kỳ 6 tháng sau khi sinh. Điều này khiến sức đề kháng của trẻ bị suy giảm ở những giai đoạn phát triển sau này.

“Thuốc kháng sinh đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong ruột của trẻ. Điều này đã làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến trẻ dễ bị ứng với bụi và phấn hoa – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh hen suyễn”, tiến sĩ Kari Risnes, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Tiến sĩ Kari cũng khuyến cáo, bác sĩ cần hạn chế tối đa việc kê thuốc kháng sinh cho trẻ dưới 6 tháng tuổi khi trẻ mắc những bệnh thông thường có thể tự khỏi.

Sponsored links:

Theo khoahoc.com.vn

Updated: 09/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn

Post your comment about Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn go to this page.

Read more about Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn

Your comment will be displayed here Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn. Comment title Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn . Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn Sức Khỏe Và Đời Sống in category Sức Khỏe Trẻ Em.

Comments on Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 16 February, 2013 16:59:21 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).