Sinh Vật Học.

PhanVien.Com . Bài Viết . Kiến Thức Khoa Học . Sinh Vật Học.

Kiến Thức Khoa Học - Sinh Vật Học

Có khoảng 470 bài viết trong Sinh Vật Học.

Sinh Vật Học Bản không dấu.
Sinh Vật Học Bản có dấu.
Sponsored links:

Mặc quần jean không giặt suốt 15 tháng.

Chàng sinh viên người Canada Josh Le đã thực hiện một thí nghiệm khoa học trên chiếc quần jean của chính mình, mặc nó 15 tháng mà không giặt. (19.1.2011).

Bảo tồn gen chim cánh cụt Nam Phi.

Trái đất đang nóng lên, gây ra tình trạng biến đổi khí hậu. Điều đó có nghĩa môi trường sống của không ít loài trên trái đất đang bị đe dọa nghiêm trọng, thậm chí nguy cơ tuyệt chủng cận kề - một trong số đó là loài chim cánh cụt Nam Phi. (19.1.2011).

Chiết tách chất chống ăn mòn kim loại từ cây chè.

Phó giáo sư-tiến sỹ Lê Tự Hải, Trưởng khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng vừa nghiên cứu thành công việc chiết tách hợp chất polyphenol từ cây chè, cây đước để chống ăn mòn kim loại. (19.1.2011).

Giải mã thành công bộ gen các loại cây họ cam, quýt.

Lần đầu tiên các nhà khoa học công bố giải mã được các bộ gen của các cây họ cam, quýt có thể giúp chữa trị nhiều loại bệnh của họ cây này cũng như chống lại các côn trùng gây hại cho chúng. (19.1.2011).

Phục sinh loài voi mamút cổ bằng nhân bản vô tính.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Kinki (Nhật Bản) tuyên bố, trong năm nay sẽ khởi động chương trình phục sinh loài voi mamút. (8.1.2011).

Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ ở đồng bằng sông Hồng.

Công nghệ ghép cà chua trên gốc cà tím EG203 và kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ của Viện Nghiên cứu Rau quả đã được áp dụng thành công vào sản xuất ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu tóm tắt kết quả nghiên cứu này để bà con tham khảo và áp dụng. (6.1.2011).

Lần đầu tiên tạo ra được giống trâu biến đổi gen.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Quảng Tây, Trung Quốc, lần đầu tiên trên thế giới tạo thành công giống trâu biến đổi gen. (26.12.2010).

Cây biến đổi gien sản xuất nhiều loại dược phẩm mới.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một phương pháp mới giúp mở rộng các tính năng dược phẩm của một số loại cây trồng thông qua phương pháp biến đổi gien. (26.12.2010).

Tạo ra loài chuột ngửi được ánh sáng.

Trong số các đặc tính của sinh vật và cả con người, cảm nhận thế giới xung quanh mình bằng khứu giác cho tới nay vẫn là điều bí hiểm nhất. Để tìm hiểu vùng nào trên não phụ trách hoạt động của khứu giác, các nhà khoa học đã tạo ra những con chuột biết ngửi… ánh sáng bằng cách cấy gen chịu trách nhiệm .. (25.12.2010).

Ong có khả năng sản xuất điện.

Ong bắp cày phương Đông là loài động vật đầu tiên được phát hiện có khả năng biến ánh sáng mặt trời thành điện. (23.12.2010).

Chuột hót như chim.

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tạo ra những con chuột có khả năng phát ra âm thanh giống tiếng hót của chim nhờ kỹ thuật biến đổi gene. (21.12.2010).

Sản xuất phân vi sinh từ than bùn với giá thành rẻ.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoa Hùng, xã Hoàng Đan (Tam Dương) xây dựng thành công dây truyền sản xuất phân vi sinh từ than bùn, giá rẻ, chất lượng cao, giúp tăng năng suất cây trồng và tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn. (20.12.2010).

Bảo quản rau quả tươi như mới hái.

Công nghệ tạo màng bọc mới cho phép giữ rau quả tươi như mới. Đây sản phẩm nghiên cứu của Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT). (20.12.2010).

Máy này tầm 7tr thì tuyệt vời.

Thác Tiên-Đèo Gió của huyện Xín Mần (Hà Giang) không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết được xếp hạng di tích Quốc gia, mà giờ đây nó còn bắt đầu tạo ra sản phẩm đặc thù, có giá trị cao trong nuôi trồng thủy sản gắn với du lịch và dịch vụ, đó là cá Hồi vân. (20.12.2010).

Tìm ra thủ phạm gây bệnh phấn trắng ở đại mạch.

Các nhà khoa học thuộc Đại học công nghệ Hoàng Gia London (Anh) đã đạt được đột phá lớn trong việc tìm ra "hung thủ" gây bệnh phấn trắng ở đại mạch. (20.12.2010).

Cây có trí khôn bầy đàn?.

Nghiên cứu cho thấy rễ các loài rau cỏ có trí thông minh tập thể, giống như ong mật và con người, biết chia sẻ thông tin và giải quyết vấn đề cùng nhau. (20.12.2010).

Khảo nghiệm thành công đầu tiên giống ngô lai NV1.

Công ty cổ phần giống cây trồng Thái Bình đã lần đầu tiên lai tạo và khảo nghiệm thành công giống ngô lai NV1 tại Thái Bình. (20.12.2010).

Vi khuẩn có thể sống trong môi trường thạch tín.

Vi khuẩn có thể sống và phát triển mạnh trong môi trường thạch tín - một chất độc nhất trên Trái Đất. (2.12.2010).

Cá hồi biến đổi gene: Nhiều, nhanh, rẻ nhưng chưa chắc tốt.

Nên đưa ra quyết định về cá hồi biến đổi gene sau khi xem xét tất cả những yếu tố an toàn cho sức khỏe, tác động môi trường và bài toán kinh tế. (23.11.2010).

Bướm Monarch quý hiếm có nhà ở mới tại Mexico.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon ngày 17/11 đã mở một công viên đồng thời là một trung tâm duy trì nòi giống và bảo vệ một loại bướm quý hiếm có tên Monarch. Loài bướm này đã được UNESCO khuyến cáo bảo tồn. (17.11.2010).
There are 470 articles. Displayed on 24 pages
Page: 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] Last

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 17 February, 2013 20:21:25 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).