Giáo Dục Con Cháu.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Giáo Dục Con Cháu.

Hạnh Phúc Gia Đình - Giáo Dục Con Cháu

Có khoảng 299 bài viết trong Giáo Dục Con Cháu.

Giáo Dục Con Cháu Bản không dấu.
Giáo Dục Con Cháu Bản có dấu.
Sponsored links:

Nói với con “chuyện con đã lớn”.

- “Một lần vào phòng con trai lớn xem máy tính, tôi rất “choáng” trước những hình ảnh khiêu dâm. Không ngờ nó đã lớn đến vậy, tôi nghĩ cần định hướng cho con đi đúng đường”. (19.1.2011).

10 sai lầm của cha mẹ khi giáo dục trẻ.

Dùng roi vọt răn dạy, so sánh con với các bạn đồng trang lứa, cấm đoán mà không nói rõ cho con hiểu hành động sai, kiệm lời khen khi trẻ làm điều tốt.., cách giáo dục này được các chuyên gia lâm lý khuyến cáo là phản tác dụng. (18.1.2011).

Trễ một buổi học mất học sinh giỏi.

Tôi có người cháu trước là ở quận 6, nhưng năm 2009 nhà cháu bị giải tỏa và phải chuyển sang sinh sống tại phường 15, quận 8. Do chưa chuyển hộ khẩu nên cháu phải học lớp 1 tại một trường ở quận 6 theo đúng tuyến, đúng hộ khẩu gia đình. (11.1.2011).

Tìm hiểu về việc học ngoại ngữ ở trẻ.

Đa số phụ huynh đều cho rằng trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ có khả năng phát triển tu duy, nâng cao sáng tạo. Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra lo lắng vì sợ trẻ sẽ quên tiếng Việt hoặc mất phân biệt giữa hai loại ngôn ngữ. (8.1.2011).

Dạy con theo tính khí.

Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra băn khoăn khi tìm biện pháp tác động đối với những đứa con trong gia đình có biểu hiện tính khí (hay còn gọi là khí chất) khác nhau, thậm chí trái ngược nhau. Làm thế nào để có cách giáo dục phù hợp với tính khí của từng đứa trẻ? (6.1.2011).

Trẻ trầm cảm vì lời chì chiết của người lớn.

"Hễ thấy con làm sai cái gì, ba mẹ cũng mắng 'đồ ăn hại, ngu như bò' nên lúc nào con cũng nghĩ mình ngu đần, con không dám chơi với các bạn học giỏi", bé Hoa, 12 tuổi thút thít trải lòng với chuyên gia tâm lý. (29.12.2010).

“Con ghét phải làm chị!”.

- Hôm nay nhận lương, anh Minh quyết định mua cái áo mới cho cu Tĩn. Xoay qua cô con gái bảy tuổi anh nói: “Con lớn rồi lần này ba mua cho em cái áo, lần sau sẽ mua cho con nhé!”. (25.12.2010).

Những nguyên tắc 'vàng' khi dạy con kỹ năng sống.

Nhiều cha mẹ lúc nào cũng áp đặt con phải làm cái này, phải làm cái kia, phải chào, phải đánh răng... Nếu trẻ làm theo thì bảo "Ui, con ngoan quá", không làm theo thì lại bảo con hư. Trong khi đó, những bé đối phó mới là khôn. (21.12.2010).

'Thuần phục' trẻ không vâng lời.

Gần đây, chị Nhung, ở Thanh Xuân, Hà Nội thấy cậu con trai 13 tuổi vốn rất nghe lời tự dưng hay càu nhàu và hò hét inh ỏi cả nhà bất cứ khi nào bị bố mẹ nhắc việc gì. Cầm đồ gì lên, cháu cũng thả rầm một cái như để phản đối. (13.12.2010).

Khi con là “hot boy”, “hot girl”.

Trong khi các teen tự hào vì được nhiều người ngưỡng mộ và liên tục khoe độ “cute”, độ nổi và độ sành điệu của mình, thì các bậc phụ huynh lại ngày đêm lo lắng, sợ con mình hỏng sớm. (9.12.2010).

Chết chìm' trong vòng tay âu yếm của bố mẹ.

“Từ bé đến giờ sợ nhất là mỗi lần xin phép đi chơi với bạn. Hầu như em phải chuẩn bị đến một tuần để nghĩ xem nói thế nào, đi chơi với ai, đi đâu, làm gì, để mẹ thấy an toàn nhất”, Vi, 18 tuổi, sinh viên Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Hà Nội, tâm sự. (8.12.2010).

Stress vì cậu ấm cô chiêu lười việc nhà.

Mở cửa vào phòng con, chị Hồng nhăn mặt khi thấy mùi hôi sộc lên. Trên nền căn phòng màu hồng bừa bãi quần áo bẩn lẫn sạch, cặp sách, cốc uống sữa, bát ăn mì tôm nằm ngổn ngang trên bàn. (7.12.2010).

Con không phải “nô lệ” của mẹ.

Tý vùng vằng không chịu đi mua mấy gói mì. Mẹ gặng hỏi tại sao. Tý khóc òa và trả lời thật lớn: “Con không muốn làm nô lệ cho mẹ nữa!”. (7.12.2010).

Cha mẹ biến con thành ‘gà công nghiệp’.

Một đám cháy bất ngờ xảy ra ở ký túc xá. Trong khi các sinh viên Việt Nam 18 tuổi luống cuống không biết xử trí ra sao, thì sinh viên nước bạn lại biết dấp khăn ướt buộc vào mặt để chống ngạt khói và dùng bình xịt chống cháy. (6.12.2010).

Sốc khi phát hiện con khoe 'hàng'.

Mở link cô bạn thân gửi, chị Trà như chết ngất khi thấy hình ảnh một teen nữ uốn éo khoe ngực trần, bàn tay làm điệu bộ mơn trớn cơ thể. Dù đoạn clip không quay mặt, chị vẫn nhận ra đó là cô con gái 15 tuổi của mình. (6.12.2010).

Xử trí khi bé nói điều không phải.

Con bạn được dạy cư xử lễ phép đúng cách một bé ngoan. Nhưng điều đó không có nghĩa bé sẽ biết “tế nhị” giữ lại lời chê “cô kia nhuộm tóc xấu ị!” trước một phụ nữ tóc đỏ bé gặp trong siêu thị. Bé làm bạn bối rối, nhưng đừng la mắng con. (1.12.2010).

Ứng xử với bé có tính tắt mắt “chuyên nghiệp”.

Các bé ở nhiều lứa tuổi, từ mẫu giáo đến tiểu học và lớn tuổi hơn có thể ăn cắp vì nhiều lý do. (30.11.2010).

Khi con nít 'sùng bái' ông già Noel.

Hôm nọ, xem tivi chiếu phim về ông già Noel xong, tối vào ngủ, cu cậu Bá Văn tỏ vẻ rất buồn rồi thỏ thẻ với mẹ “Con ước gì bố mẹ xây một cái ống khói cho nhà mình”... (29.11.2010).

Ẩn họa teen nữ 'dạt' nhà.

Sau cuộc tranh cãi nảy lửa với người yêu, vẫn còn nguyên cảm giác chua xót, chuếnh choáng trong người nên Quỳnh Mai, học sinh lớp 12 trường THPT Hoàng Diệu (Hà Nội) đã lang thang cả đêm không về nhà, mặc cho điện thoại của bố mẹ gọi liên tục. (27.11.2010).

Dạy con thật khó.

Hôm qua vừa “tẩn” cho Kabu một trận. Chắc là mẹ mạnh tay nên “chàng” vừa khóc vừa bảo: “Mẹ ơi, đừng đánh con nữa”. Nghe cũng tội! (23.11.2010).
There are 299 articles. Displayed on 15 pages
Page: 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] Last

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 16 February, 2013 13:44:17 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).