Pháp Luật Gia Đình.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Pháp Luật Gia Đình.

Hạnh Phúc Gia Đình - Pháp Luật Gia Đình

Có khoảng 134 bài viết trong Pháp Luật Gia Đình.

Pháp Luật Gia Đình Bản không dấu.
Pháp Luật Gia Đình Bản có dấu.
Sponsored links:

Luật có cho phép nam nữ chưa kết hôn được sống chung?.

Tôi và bạn gái cùng thuê nhà ở TP HCM. Chúng tôi đều đã làm khai báo tạm trú đầy đủ tại công an phường (chủ nhà đăng ký hộ), và chủ nhà cũng đồng ý cho ở chung. Nhưng ngày hôm qua công an khu phố đến nói nam nữ chưa kết hôn không được ở chung phòng, chung nhà. (19.1.2011).

Quy định mới nhất về thủ tục nhận con nuôi.

Điều 14 Luật Nuôi con nuôi quy định người nhận con nuôi phải hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lên; có điều kiện kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. (19.1.2011).

Hai phụ nữ cùng nhận một đứa bé là con nuôi có được không?.

Vợ chồng anh trai tôi không may bị tai nạn giao thông và qua đời, đứa con 7 tuổi đang ở với tôi. Hai chị gái của tôi sống ở Mỹ và Pháp, đều có nguyện vọng nhận cháu làm con nuôi để đón sang đó chăm sóc. (19.1.2011).

Kiểm điểm ông chồng có bồ đánh vợ.

Công khai sống như vợ chồng với một phụ nữ cùng xóm nên về nhà ông Chiến thường xuyên đánh đập vợ, là một giáo viên. Không chịu nổi những trận đánh thừa sống thiếu chết của chồng, cô giáo này đã phải bỏ dạy. (8.1.2011).

Bị vợ cắt phăng 'của quý'.

Nghi người đầu ấp tay gối với mình bồ bịch lăng nhăng nên khi chồng đang ngủ trưa, chị vợ đã dùng kéo cắt phăng dương vật. (28.12.2010).

Ra tòa vì hack hòm thư của vợ để đọc trộm.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, một nhân viên công nghệ thông tin ở thành phố Rochester Hills, hạt Oakland, bang Michigan, đã 'đột nhập' vào hòm thư điện tử của vợ để đọc trộm. Bị buộc tội vi phạm luật chống tin tặc của Mỹ, anh ta có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù. (26.12.2010).

Địa ngục trần gian của người phụ nữ bị bạo hành.

Bất cứ lúc nào chồng nổi nóng, chị Hân, ở Hà Nam, lại bị anh chửi mắng, đánh đập tàn nhẫn. Có khi anh ta còn trói chị lại đánh đến gãy, sập cả giường. Những lúc ấy, anh ta thường khóa trái cửa lại, để không ai vào cứu chị được. (12.12.2010).

Sau khi ly hôn vẫn phải cùng trả nợ chung đã vay.

"Các khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân mà đến nay hai bạn vẫn chưa trả xong thì pháp luật vẫn xác định đó là nghĩa vụ chung của hai bạn. Mỗi người phải có nghĩa vụ thanh toán một nửa số nợ", luật sư Vũ Tiến Vinh tư vấn. (11.12.2010).

Tiền nợ sau khi ly hôn giải quyết thế nào?.

Chúng tôi vay tiền để mua đất, xây nhà. Sau khi ly hôn, cô ấy sống ở đây, còn tôi đi thuê nhà. Giờ tôi muốn kiện chia tài sản chung được không? Tiền nợ chúng tôi vẫn chưa trả hết. (Minh Hòa) (9.12.2010).

Ghen tuông, đổ axít vào 'vùng kín' của vợ.

Vợ đang nghe điện thoại của bạn, gã chồng vũ phu nổi máu ghen tuông liền xông vào giật lấy rồi đi mua một can axít hất thẳng vào “vùng kín” của vợ ngay trên đường. (1.12.2010).

1001 kiểu hành hạ vợ.

Quá nhiều phụ nữ vẫn đang hàng ngày hàng giờ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Việc phụ nữ bị coi là món đồ sở hữu, có thể bị đánh đập, ngược đãi thậm chí cưỡng bức bất cứ lúc nào đã đến lúc phải được cả xã hội lên án và xử lý thích đáng. (30.11.2010).

Bị bắt giam vì tội... không trông con.

- Một bà mẹ tuổi teen tại Charleston (Mỹ) đã bị bắt giam vì tội thường xuyên bỏ mặc đứa con 15 tháng trong cũi ở nhà một mình nhiều giờ liền, cộng với tội không giữ vệ sinh môi trường nuôi em bé. (30.11.2010).

Gần 60% phụ nữ Việt Nam từng bị chồng bạo hành.

Những người phụ nữ đó có thể bị chồng bạo hành về thể xác, tinh thần hoặc tình dục. Thậm chí ngay cả những chị em đang mang thai cũng không thoát được đòn roi của chồng, bị đấm, đá vào bụng. (24.11.2010).

Xin giúp ly hôn với chồng có quốc tịch Mỹ.

Con khóc giữa đêm vì đói, em quỳ lạy trời hỏi có ai như mình không? Đâu phải mẹ không muốn mua sữa cho con, mà mẹ xin ba, ba nào có nghe. Con khóc 1, em khóc 10 nghĩ sao ở Việt Nam mình đâu thiếu thốn gì mà sang Mỹ lại khổ như vậy? (20.11.2010).

Dâu Việt, rể Tây, ly hôn đẫm lệ.

Mọi ánh mắt đổ dồn về phía John ngay từ khi anh bước chân vào phiên tòa này. Trước hết, người ta tò mò bởi anh là người nước ngoài, sự hiện diện của anh ở “chốn công đường” ít nhiều gây hiếu kỳ cho những người tới dự. (17.11.2010).

Đòi ly dị vì vợ... gọi dậy đi làm.

Một ông chồng Ả Rập Saudi đã khăng khăng đòi ly dị chỉ vì không chịu nổi việc bị vợ gọi dậy đi làm vào mỗi buổi sáng. (15.11.2010).

Giết chồng rồi loan tin chồng… trúng gió.

Lợi dụng lúc chồng đang ngủ say, Điệp đã dùng dây thắt cổ chồng cho đến chết. Sau đó thủ phạm tạo hiện trường giả và loan tin chồng chết do trúng gió. (30.10.2010).

Vợ dùng cuốc cỏ chém chết chồng.

Sau khi đi nhậu về, anh Hiếu và vợ cãi nhau. Không giữ được bình tĩnh, Linh vợ anh Hiếu đã dùng cuốc chém vào gót chân chồng khiến chồng tử vong. (26.10.2010).

Thủ tục ly hôn cho người đang ở nước ngoài.

Công dân không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng", luật sư Nguyễn Thị Lý cho biết. (25.10.2010).

Thừa kế tài sản ở nước ngoài.

Việc thừa kế bất động sản ở nước ngoài cần phải tuân theo pháp luật của nước nơi có tài sản đó”, luật sư Phạm Thanh Bình tư vấn cho độc giả Nguyễn Dũng.> Muốn cho con thừa kế bất động sản mua ở nước ngoài? (23.10.2010).
There are 134 articles. Displayed on 7 pages
Page: 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7] Last

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 131.253.24.36, 18 February, 2013 13:02:17 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).