Thông Tin Y Học Mới.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Thông Tin Y Học Mới.

Sức Khỏe Và Đời Sống - Thông Tin Y Học Mới

Có khoảng 874 bài viết trong Thông Tin Y Học Mới.

Thông Tin Y Học Mới Bản không dấu.
Thông Tin Y Học Mới Bản có dấu.
Sponsored links:

'Giấy sát thủ' giúp tránh ngộ độc.

Một viện nghiên cứu tại Israel vừa tìm ra kỹ thuật chế tạo loại giấy bọc thực phẩm có khả năng tiêu diệt những loại vi khuẩn nguy hiểm với hệ tiêu hóa. (22.1.2011).

Bisphenol A liên quan đến buồng trứng đa nang.

Nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí Y học Endocrinology & Metabolism cho thấy, phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nguy cơ tăng lượng bisphenol A - loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi - ở trong máu. (20.1.2011).

Hợp chất tạo mùi vị đắng và hormone thèm ăn.

Các thí nghiệm trên chuột có thể giải thích sự quyến rũ của món khai vị có mùi vị đắng, có thể là một cốc rượu nhỏ nhãn hiệu Pernod hoặc Ouzo, được uống trước bữa ăn tối để kích thích sự thèm ăn của thực khách. (20.1.2011).

Chất cafein và bệnh tiểu đường loại 2.

“Có vẻ như là số lượng protein SHBG trong máu phản ánh tính nhạy cảm di truyền để phát triển bệnh tiểu đường loại 2”, theo Tiến sĩ Simin Liu. “Nhưng bây giờ, chúng tôi còn biết rằng số lượng protein SHBG hiện diện trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chế độ ăn uống.” (19.1.2011).

Sữa và nước tiểu lạc đà có thể chữa bệnh ung thư.

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Công ty sinh học Arập (ABC) vừa tuyên bố phát triển thành công một loại thuốc gồm một số hợp chất chiết suất từ sữa và nước tiểu của lạc đà để điều trị bênh ung thư. (19.1.2011).

Phát hiện loại protein điều khiển tế bào miễn dịch.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Miễn dịch Tự nhiên ngày 16/1 cho thấy các nhà khoa học vừa phát hiện một loại protein hoạt động như một “công tắc điều khiển,” quyết định liệu các tế bào bạch cầu sẽ làm tăng cường hay kiềm chế chứng viêm. (19.1.2011).

Cuba chế tạo thành công vắc xin chống ung thư.

Theo BBC, mới đây nữ bác sĩ Hizela Honsales, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu điều chế vắc xin chống ung thư của Cuba, thông báo rằng nước này đã chế tạo thành công và đăng ký loại vắc xin chống ung thư phổi. Đây là loại vắc xin chống ung thư đầu tiên trên thế giới. (19.1.2011).

Mất trí nhớ vì xáo trộn đồng hồ sinh học.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người thường xuyên đi máy bay đường dài qua nhiều kinh tuyến thường phải mất cả tháng trời mới phục hồi phần nào trí nhớ. (19.1.2011).

Allium, hoạt chất từ tỏi giúp điều trị viêm xương khớp hông.

Các kết quả nghiên cứu điều tra gần đây tại Trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn và Đại học Đông Anglia đã phát hiện những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn giàu hàm lượng allium như tỏi, hành và tỏi tây sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị viêm xương khớp hông. (19.1.2011).

Gen tác động đến cách chọn bạn.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, cấu tạo gen có ảnh hưởng đến đối tượng mà chúng ta chọn làm bạn và rằng con người thường gắn kết với nhau nhờ thói hư tật xấu của họ nhưng lại xa rời nhau vì chính đức hạnh của mình. (19.1.2011).

Giải mã lý do con người có thể nhớ các giấc mơ.

Các nhà khoa học Italy cho biết họ vừa xác định được những vùng não có thể giúp con người ghi nhớ các giấc mơ sinh động. (19.1.2011).

Phát hiện màu tóc qua phân tích mẫu máu, nước bọt.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Di truyền học, các nhà nghiên cứu châu Âu vừa tìm ra một cách kiểm tra mới để phát hiện màu tóc của con người thông qua mẫu máu hoặc nước bọt. (19.1.2011).

Công cụ nghiên cứu tế bào mới có thể góp phần hé lộ các bí mật của bệnh tật.

Theo một nhóm nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Ames thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, những tiến bộ trong việc hiểu được chuyển động xoay trò của các tế bào sống có thể giúp các nhà nghiên cứu “rọi sáng” được những nguyên nhân gây ra các căn bệnh chết người. (19.1.2011).

Tại sao các 'bợm nhậu' dễ thân nhau?.

Sự tồn tại của gene "mê rượu" khiến các bợm nhậu thích chơi với nhau, một nghiên cứu cho thấy. (18.1.2011).

Học vất vả khiến chúng ta nhớ lâu.

Nhiều người luôn nghĩ quá trình tiếp nhận kiến thức diễn ra càng dễ dàng thì chúng ta càng nhớ lâu, song một nghiên cứu cho thấy điều đó không đúng. (15.1.2011).

Đậu nành chống được hai bệnh ung thư.

Đậu nành có thể giúp con người đương đầu với bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, các nhà khoa học khẳng định điều này trong hai nghiên cứu độc lập mới đây. (15.1.2011).

Phát hiện vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy vi khuẩn Propionibacterium acnes (P. acnes) vốn đã ở sẵn trong cơ thể con người có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng. (12.1.2011).

Italy phát hiện ra gene điều khiển nhịp tim Hcn4.

Một nhóm các nhà khoa học Italy vừa phát hiện ra loại gene điều khiển nhịp tim có tên là Hcn4. (11.1.2011).

Phát hiện cách thức ngăn ung thư tụy giai đoạn đầu.

Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm ung thư Peggy và Charles Stephenson Oklahoma của Mỹ vừa phát hiện ra một cách thức ngăn chặn bệnh ung thư tụy ở giai đoạn đầu - một kết quả có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng chống ung thư ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. (11.1.2011).

Cách điều trị tổn thương thần kinh bằng tế bào gốc.

Các bác sỹ Argentina vừa thực hiện thành công ca cấy ghép tế bào gốc trung mô đầu tiên trên thế giới vào não của một bệnh nhân bị liệt tứ chi, mở ra một hướng đi mới trong việc trị liệu bằng phương pháp tái tạo tế bào. (11.1.2011).
There are 874 articles. Displayed on 44 pages
Page: 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] Last

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 113.171.180.4, 18 February, 2013 13:04:24 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).